Gazprom ngỏ ý cung cấp khí đốt cho châu Âu bằng Nord Stream 2

(PLO)- Tập đoàn dầu khí Gazprom tiết lộ có thể dùng đường ống B của Nord Stream 2 để cung cấp khí đốt cho châu Âu.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 3-10, đài RT dẫn thông tin từ tập đoàn Gazprom cho biết tập đoàn này sẵn sàng tiến hành kiểm tra quá trình vận hành của hệ thống Nord Stream 2 và gửi kết quả cho cơ quan giám sát phê duyệt nếu có thể nối lại các hoạt động xuất khẩu khí đốt cho châu Âu qua hệ thống này.

Theo đó, hoạt động xuất khẩu khí đốt sang châu Âu có thể được xúc tiến thông qua đường ống B của hệ thống Nord Stream 2, do nhánh này không bị bất kỳ ảnh hưởng nào trong vụ rò rỉ các đường ống Nord Stream 1 và 2 từ ngày 22 đến 24-9.

Một trạm tiếp nhận khí đốt của Nord Stream 2 ở Đức. ẢNH: REUTERS
Một trạm tiếp nhận khí đốt của Nord Stream 2 ở Đức. ẢNH: REUTERS

Gazprom cũng thông báo rằng áp suất của các đường ống Nord Stream 1 và 2 bị rò rỉ hiện đã ổn định trở lại, đồng thời Gazprom tuyên bố họ đang tìm cách giảm thiểu những nguy cơ đe dọa đến môi trường sau các vụ rò rỉ.

Hiện các nước châu Âu nhập khẩu khí đốt của Nga qua hệ thống đường ống Nord Stream chưa có bất kỳ bình luận nào về thông tin trên, theo RT.

Ngày 26-9, Thụy Điển phát hiện 4 lỗ thủng tại các đường ống Nord Stream 1 và 2. Cả phương Tây và Nga đều nghi ngờ đối phương gây ra sự cố này, đồng thời tuyên bố sẽ điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, RT đưa tin.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm