Trợ lý ngoại trưởng Mỹ cùng 10 đại sứ tham gia chinh phục Sơn Đoòng

Thông tin cho biết được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Ngoại giao và chủ tịch Ủy ban UNESCO Việt Nam và căn cứ các tiêu chí lựa chọn đại sứ có nguyện vọng tha thiết tham gia, có đủ sức khỏe để tham gia, có thiện cảm và có nhiều hoạt động ủng hộ Việt Nam. Có đóng góp tích cực trong công tác tuyên truyền, quảng bá tiềm năng du lịch, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Quảng Bình.

Có thể đóng góp trên một số lĩnh vực cụ thể phục vụ lợi ích của Việt Nam, Ban thư ký đã lựa chọn được 10 đại sứ là Mỹ, Úc, Anh, Thụy Điển, Ý, Canada, Séc, Argentina tại Hà Nội tham gia chương trình thám hiểm hang động Sơn Đoòng từ 11 đến 17-5.

Trợ lý ngoại trưởng Mỹ cùng 10 đại sứ  tham gia chinh phục Sơn Đoòng ảnh 1

Sơn Đoòng sẽ có cuộc chinh phục của 10 đại sứ các nước tại Hà Nội với sự tham gia của trợ lý Ngoại trưởng Hoa kỳ. Ảnh: Ryal Deboodt

Đặc biệt trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ, ông Tom Malinowski sẽ bay thẳng đến Việt Nam để tham gia hành trình này. Được biết các đại sứ tham gia tự trang trải kinh phí, riêng hướng dẫn tập luyện được Oxalis đảm bảo bởi các chuyên gia thám hiểm hang động hàng đầu.

Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam đánh giá: "Đây là một đợt quảng bá rất quan trọng cho Sơn Đoòng, nhất là sau khi đài truyền hình ABC (Mỹ) đã phát sóng chương trình giới thiệu về hang động Sơn Đoòng. Thành phần tham dự là các ngài đại sứ đặc mệnh toàn quyền có thân phận ngoại giao cao nhất ở Việt Nam, đại diện cho các nước phát triển nhất, có tiềm năng hợp tác về du lịch với Việt Nam".

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.