Trong ổ bánh mì 'có cái gì', công an đều biết

(PLO)- Cho ma túy vào ổ bánh mì rồi hẹn giao cho khách tại cổng Bệnh viện Da liễu, quận 3 (TP.HCM), Nguyễn Chí Tài lãnh án 16 năm tù.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 6-12, TAND TP.HCM tuyên phạt bị cáo Nguyễn Chí Tài (sinh năm 1997, ngụ quận 6, TP.HCM) 16 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy theo khoản 3 Điều 251 Bộ luật Hình sự.

mua-ban-trai-phep-chat--ma-tuy.png
Bị cáo Nguyễn Chí Tài tại tòa. Ảnh: DƯƠNG TRANG.

Theo cáo trạng, khoảng đầu tháng 9-2022, để có tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng, Nguyễn Chí Tài lên mạng xã hội đặt mua 50 g ma túy khay và 45 viên thuốc lắc của một người đàn ông chưa rõ lai lịch với giá 18 triệu đồng để bán lại kiếm lời.

Khi Tài đặt mua xong thì có tài xế xe ôm công nghệ giao gói hàng có chứa ma túy đến. Tài thanh toán bằng tiền mặt, rồi đem số ma túy về cất giấu tại nhà ở quận 6, TP.HCM.

Chiều 6-9-2022, khi Tài và Ngô Huỳnh Thị Cẩm Giang (sống chung với Tài) đang ở nhà mẹ ruột của Giang thì có người gọi điện mua ma túy với giá 7 triệu đồng, hẹn giao tại khu vực Bệnh viện Da Liễu, quận 3.

Tài mượn xe máy của Giang đi mua bánh mì, rồi chạy về chỗ ở tại quận 6, lấy 1 viên thuốc lắc và 10 g ma túy khay bỏ vào bên trong ổ bánh mì, treo ổ bánh mì tại xe gắn máy để đi giao cho khách. Tài rủ Giang đi cùng, song không nói cho Giang biết là đi bán ma túy.

Khi chở Giang đến khu vực đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 3 thì Tài bị Công an kiểm tra bắt quả tang. Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Tài tại quận 6, cảnh sát thu giữ hơn 48 g Ketamine và hơn gần 22 g MDMA.

Do Giang không được Tài nói cho biết việc đang đi bán ma túy, thời gian chung sống cô này cũng không biết Tài mua bán ma túy nên không có căn cứ xử lý hình sự đối với Giang.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm