Lãnh án tử hình vì mua bán hơn 5kg ma túy

(PLO)- Mua hơn 5kg ma túy về bán kiếm lời, Lê Văn Trường bị HĐXX tuyên phạt mức án tử hình. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 30-11, TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt các bị cáo Lê Văn Trường (30 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa) mức án tử hình về tội tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

Cùng tội danh trên, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Thị Thu Huyền (41 tuổi) mức án tù chung thân, Võ Ninh (22 tuổi, cùng ngụ TP Biên Hòa) với mức án 20 năm tù.

Theo cáo trạng truy tố, bị cáo Trường, Huyền và Ninh là bạn bè, đều nghiện ma túy và không có việc làm ổn định. Để có tiền tiêu xài và sử dụng ma túy, khoảng tháng 9 - 2022, Trường liên lạc với một người tên Dũ (không rõ lý lịch tại tỉnh Quảng Bình) mua ma túy vào Đồng Nai tiêu thụ.

tử - hình.jpg
Bị cáo Trường (giữa) cùng hai đồng phạm tại tòa. Ảnh: AX

Ngày 7-9-2022, Trường đến khu vực phường Bình Đa (TP.Biên Hòa) nhận thùng hàng chứa 10.000 viên ma túy đem về cất giấu tại nhà thuộc phường Long Bình Tân (TP.Biên Hòa).

Trường bán cho hai người nghiện mỗi người 50 viên ma túy. Ngoài ra, Trường đã cùng Huyền hai lần bán cho Ninh 367 viên ma túy (khối lượng hơn 186gram ma túy) giá 36,6 triệu đồng. Sau khi mua được ma túy, Ninh đem về phòng trọ cất giấu thì bị công an bắt giữ.

Mở rộng điều tra, khám xét nơi ở chung của Trường và Huyền, công an đã thu giữ 572 viên ma túy loại MDMA với khối lượng hơn 288gram, cùng hơn 9.000 viên ma túy dạng khối lượng gần 4,6kg.

Trường bị truy tố đã có hành vi mua bán trái phép tổng cộng hơn 5kg ma túy; Huyền đã mua bán trái phép hơn 474gram ma túy và Ninh đã tàng trữ trái phép hơn 186gram ma túy.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm