Trục lợi đất vàng kiểu mới

- Bà cứ lo chuyện tiền nong rồi ca cẩm nẫu hết cả ruột... Cần thì tui chém một vạt đất trong vườn bán lấy tiền hoặc xây phòng trọ thì tha hồ ngân lượng.

- Cắn mãi đất ăn được chắc? Phải có cách kiếm tiền gì nhàn nhã, ngon lành kiểu ngồi mát mà ăn bát vàng thì tui mới chịu đi du lịch.

- Chuyện nhỏ! Đi học bí kíp tại Công ty Cổ phần Giày Sài Gòn ở quận 10 là có liền.

- Giày dép liên quan gì? Hay tính tới đấy mua, xỏ vào rồi vắt chân lên cổ chạy kiếm tiền á? Hay sao?

- Họ thuê đất ở vị trí đắc địa của Nhà nước rồi cắt một phần cho một doanh nghiệp thuê lại nhiều năm với giá cao ngất ngưởng, thế là có bạc.

- Vậy là đóng vai trò trung gian rồi cho thuê công sản kiểu sang tay hử? Như vậy là sai quy định nha.

- Nhưng tiền thì vẫn nhận “đúng và đủ” trong khi chẳng mất tí sức nào, hê hê.

- Ông tắt ngay cái điệu cười xảo trá cho tôi nhờ. Đó là cách trục lợi đất vàng, kiếm tiền mà cố tình vi phạm luật. Nghe đâu đang bị xử lý đó, hả hê nỗi gì.

- Ủa, zậy hả?... Thế chồng bà không học kiểu trục lợi láo lếu ấy nữa vì dù sao cũng là người đàng hoàng… Hứa sẽ kiếm tiền tử tế để năm sau đưa bà vi vu thế giới.

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.