Trực tiếp sang Hàn Quốc xúc tiến đầu tư, Hải Phòng ký thỏa thuận hợp tác 1,5 tỷ USD

(PLO)- Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu đang trực tiếp sang Hàn Quốc mời gọi các doanh nghiệp xứ kim chi đầu tư vào thành phố cảng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trọng tâm của chuyến công tác là hội nghị xúc tiền đầu tư tổ chức hôm qua, 12-6. Tại sự kiện, Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu khẳng định, Hải Phòng đang tăng cường hợp tác toàn diện với các đối tác Hàn Quốc, mong muốn hình thành hệ sinh thái các lĩnh vực như xây dựng thành phố thông minh, chính quyền điện tử, năng lượng tái tạo, sản xuất linh kiện bán dẫn, phát triển hạ tầng và đô thị, xây dựng bệnh viện và trường học...

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu (bìa phải) trực tiếp sang Hàn Quốc xúc tiến đầu tư.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu (bìa phải) trực tiếp sang Hàn Quốc xúc tiến đầu tư.

Chào đón các nhà đầu tư, thành phố đang tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, tập trung phát triển kết cấu hạ tầng, đặc biệt là các công trình hạ tầng giao thông mang tính liên kết vùng. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện phát triển các khu công nghiệp mới, tạo quỹ đất lớn, triển khai đồng bộ các giải pháp thu hút nguồn lao động chất lượng cao, tạo điều kiện hỗ trợ cho người lao động, đảm bảo mọi nguồn lực ổn định để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

Tại hội nghị này, Hải Phòng và các đối tác Hàn Quốc đã ký kết các thỏa thuận hợp tác trong thời gian tới với số vốn đầu tư cam kết 1,5 tỷ USD.

Bên cạnh đó, lãnh đạo thành phố đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các dự án cấp mới và điều chỉnh tăng vốn, gồm dự án Bumhan Vina Heavy Industries - Nam Đình Vũ (tổng vốn đầu tư 35 triệu USD), Công ty TNHH Haewon Vina (điều chỉnh tăng vốn 43,5 triệu USD), Công ty TNHH Hala Electronics Vina (điều chỉnh tăng vốn 35 triệu USD), Công ty TNHH EST Vina HaiPhong (điều chỉnh tăng vốn 68 triệu USD).

Các nhà đầu tư Hàn Quốc đang có quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại toàn diện với nhiều dự án ở Hải Phòng. Trong gần 81,5 tỷ USD đầu tư tại Việt Nam, các dự án của nhà đầu tư xứ Hàn tại Hải Phòng có giá trị gần 10 tỷ USD, chủ yếu vào các lĩnh vực điện tử, phụ tùng ô tô, máy móc.

Trong số này có các thương hiệu lớn như LG, tổng giá trị các dự án tại Hải Phòng là 7,24 tỷ USD, Heesung - 154 triệu USD, Haengsung - 115 triệu USD... Hàn Quốc là quốc gia đứng đầu về cả số dự án và số vốn đầu tư trong tổng số 42 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký đầu tư tại Hải Phòng.

Là cửa khẩu, cảng biển trọng yếu của các tỉnh phía Bắc, năm 2022, tổng kim ngạch hàng qua các cảng Hải Phòng sang thị trường Hàn Quốc đạt 12,3 tỷ USD và đón trở lại lượng hàng hóa 7,8 tỷ USD.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm