Trùm ma tuý và đồng phạm bật khóc khi tòa tuyên án

(PLO)-Trong vụ án mua bán trái phép ma tuý số lượng lớn, Lãnh Minh Thái là bị cáo đầu vụ, Ngô Thanh Tuấn mua đi bán lại, còn Nguyễn Tiến Hưng giúp sức giao nhận và thu tiền.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

TAND TP.HCM vừa xử sơ thẩm đã tuyên phạt tử hình các bị cáo Lãnh Minh Thái (sinh năm 1972), Nguyễn Tiến Hưng (sinh năm 1979), Ngô Thanh Tuấn ( sinh năm 1978) về tội mua bán trái phép chất ma tuý. Hai đồng phạm khác là Hồ Đình Vũ (sinh năm 1985) lãnh 8 năm tù, Phạm Văn Long (sinh năm 1987) lãnh 7 năm tù.

Tại tòa, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội, bật khóc trước toà và mong khoan hồng, mong được sống. Nhưng, HĐXX nhận định ba bị cáo Thái, Tuấn, Hưng mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn nên cần xử nghiêm nên tuyên mức án như trên.

Theo hồ sơ vụ án và khai nhận của các bị cáo khi thẩm vấn công khai tại toà, tối 22-6-2015, tại ngã tư đường Mai Chí Thọ - Lương Định Của, quận 2, công an bắt quả tang Tuấn cất giấu hơn 300g ma tuý. Mở rộng điều tra, CQĐT đã triệt phá được đường dây mua bán ma tuý số lượng lớn do Thái cầm đầu.

Năm bị cáo tại phiên xử. Ảnh: H.YẾN

Năm bị cáo tại phiên xử. Ảnh: H.YẾN

Theo đó, Thái trực tiếp và chỉ đạo cho đồng bọn cất giấu nhằm mục đích bán cho nhiều đối tượng khác trên nhiều địa bàn. Tổng lượng ma túy đường dây này mua bán là 11,5 kg. Thái đã mua ma túy của một đối tượng tên Tuấn (không rõ lai lịch) ở Hà Nội phân chia ra bán lại cho các đối tượng khác kiếm lời.

Việc mua bán Thái thuận lợi khi có sự tham gia giúp sức tích cực của Tuấn, Nguyễn Tiến Hưng, Vũ và Long. Trong đó Tuấn là người mua ma túy của Thái để bán lại. Còn lại là đi nhận, giao ma túy, cất giấu ma túy và nhận tiền mang về đưa cho Thái hoặc chuyển vào tài khoản ngân hàng của Thái.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm