Trưng bày hơn 800 ấn phẩm về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Triển lãm sách chuyên đề “Dấu ấn Hồ Chí Minh” trưng bày, giới thiệu hơn 800 ấn phẩm về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh do Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật ấn hành từ nhiều năm qua.

Video: Trưng bày hơn 800 ấn phẩm về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ

Sáng 27-4, Chi nhánh Nhà xuất bản (NXB) Chính trị quốc gia Sự thật tại Cần Thơ phối hợp Sở VH-TT&DL TP tổ chức Triển lãm sách chuyên đề “Dấu ấn Hồ Chí Minh” tại Thư viện TP Cần Thơ.

Triển lãm trưng bày hơn 800 ấn phẩm, được bố cục theo ba chủ đề, gồm: Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biên niên tiểu sử; Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới và Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trưng bày hơn 800 ấn phẩm về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ ảnh 1

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc Triển lãm sách chuyên đề “Dấu ấn Hồ Chí Minh” tại Thư viện TP Cần Thơ. Ảnh: CHÂU ANH

Qua đó, triển lãm trưng bày các tài liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với các sự kiện và mốc thời gian từ thời niên thiếu đến lúc Người ra đi tìm đường cứu nước, cho đến ngày Người trở về nước lãnh đạo cách mạng Việt Nam giành thắng lợi, mở ra kỷ nguyên độc lập tự do cho dân tộc.

Cạnh đó, còn có các tác phẩm của các học giả, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước ghi nhận, ca ngợi công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của Việt Nam, sự cống hiến của Người vì hòa bình thế giới và tiến bộ xã hội. Những hồi ức, câu chuyện kể thể hiện tình cảm và sự biết ơn của nhân dân ta và bạn bè quốc tế dành cho Người.

Tại triển lãm còn có nhiều tài liệu phục vụ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội. Kết quả, gương điển hình tiên tiến làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công tác, học tập và trong đời sống của cán bộ, Đảng viên và nhân dân...

Phát biểu tại buổi Lễ khai mạc Triển lãm, ông Nguyễn Minh Tuấn- Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL TP Cần Thơ cho biết cuộc triển lãm nhằm bày tỏ niềm kính yêu và ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, thông qua đó tuyên truyền, phổ biến thông tin tài liệu góp phần thúc đẩy mạnh mẽ việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn TP.

Mặt khác, triển lãm khẳng định những đóng góp quan trọng của NXB Chính trị quốc gia Sự thật nói chung và Chi nhánh tại Cần Thơ nói riêng trong việc xây dựng nền tảng tư tưởng, giáo dục, nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân.

Trưng bày hơn 800 ấn phẩm về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ ảnh 2

PGS.TS Phạm Minh Tuấn, Giám đốc, Tổng Biên tập NXB Chính trị quốc gia Sự thật phát biểu tại Lễ khai mạc Triển lãm sách. Ảnh: CHÂU ANH

Theo PGS.TS Phạm Minh Tuấn, Giám đốc, Tổng Biên tập NXB Chính trị quốc gia Sự thật, triển lãm lần này nhằm cung cấp các ấn phẩm có giá trị lý luận và thực tiễn để các tầng lớp nhân dân hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

“Hoạt động trưng bày, triển lãm sách “Dấu ấn Hồ Chí Minh” lần này vừa là nhiệm vụ chính trị, vừa là sự hiện thực hóa định hướng chiến lược quan trọng của NXB trong phát triển văn hóa đọc ở các miền trong cả nước” - Giám đốc, Tổng Biên tập NXB Chính trị quốc gia Sự thật nhấn mạnh.

Triển lãm sách chuyên đề “Dấu ấn Hồ Chí Minh” bắt đầu từ ngày 27-4 đến ngày 21-5 tại Thư viện TP Cần Thơ.

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc Triển lãm sách:

Trưng bày hơn 800 ấn phẩm về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ ảnh 3

Dịp này, Chi nhánh NXB Chính trị quốc gia Sự thật tại Cần Thơ tặng sách cho Thư viện TP, tổng trị giá 20 triệu đồng.

Trưng bày hơn 800 ấn phẩm về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ ảnh 4

Triển lãm sách chuyên đề “Dấu ấn Hồ Chí Minh” trưng bày, giới thiệu hơn 800 ấn phẩm về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trưng bày hơn 800 ấn phẩm về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ ảnh 5

Qua Triển lãm, NXB Chính trị quốc gia Sự thật cung cấp những ấn phẩm có giá trị lý luận và thực tiễn, góp phần giúp các tầng lớp nhân dân hiểu rõ hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trưng bày hơn 800 ấn phẩm về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ ảnh 6
Các ấn phẩm tại Triển lãm là những tác phẩm tiêu biểu, đặc sắc nhất do NXB Chính trị quốc gia Sự thật ấn hành trong nhiều năm qua.
Hùng tráng những ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hùng tráng những ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh

(PLO)- Với phần dàn dựng công phu, sáng tạo... những tiết mục ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh càng thêm hào hùng, mới mẻ trong đêm nhạc  kỷ niệm 112 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước.