Trung tâm từ chối nhận lịch hẹn qua App: Cục Đăng kiểm sẽ kiểm tra xử lý

(PLO)- Cục Đăng kiểm nghiêm cấm các trung tâm từ chối lịch hẹn qua App đăng kiểm, nếu phát hiện sẽ xử nghiêm.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Liên quan đến việc nhiều trung tâm từ chối lịch hẹn qua App đăng kiểm, Cục Đăng kiểm vừa có văn bản chỉ đạo các trung tâm đăng kiểm trên cả nước tổ chức đăng ký đặt lịch hẹn kiểm định qua ba kênh: App đăng kiểm, trang thông tin điện tử https://ttdk.com.vn/, cấp phát số trực tiếp.

Cục nghiêm cấm trung tâm đăng kiểm từ chối tiếp nhận kiểm định phương tiện đã đặt lịch thành công qua hệ thống trực tuyến.

Cục Đăng kiểm sẽ thực hiện kiểm tra, rà soát đối chiếu trên hệ thống phần mềm và xem xét xử lý đối với đơn vị đăng kiểm không chấp hành.

Các trung tâm cũng cần công bố duy trì số điện thoại đường dây nóng và số điện thoại của lãnh đạo đơn vị đăng kiểm để tiếp nhận và xử lý các phản ánh của người dân và doanh nghiệp.

Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, Cục Đăng kiểm đề nghị các đơn vị đăng kiểm liên hệ thông qua đường dây nóng của các phòng chuyên môn nghiệp vụ của Cục để kịp thời hỗ trợ.

Để đáp ứng nhu cầu kiểm định của người dân và doanh nghiệp, Cục Đăng kiểm cũng yêu cầu các trung tâm kịp thời động viên người lao động, bố trí làm tăng ca, thêm giờ trước và sau nghỉ lễ dịp 30-4 và 1-5.

Anh Nguyễn Hồng Phong, ngụ ở quận Long Biên, cho biết dù đã đăng ký, đặt lịch đăng kiểm trên app đăng kiểm từ 10 ngày nay nhưng vẫn chưa được xác nhận. Ảnh: PHI HÙNG
Anh Nguyễn Hồng Phong, ngụ ở quận Long Biên, cho biết dù đã đăng ký, đặt lịch đăng kiểm trên app đăng kiểm từ 10 ngày nay nhưng vẫn chưa được xác nhận. Ảnh: PHI HÙNG

Các trung tâm đăng kiểm tăng cường thông báo, tuyên truyền tới các Hiệp hội vận tải, logistics và chủ phương tiện thực hiện một số giải pháp để kiểm định đạt yêu cầu và tiết kiệm thời gian như: chủ động kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa các hư hỏng (nếu có) của phương tiện trước khi kiểm định để tránh phương tiện có kết quả kiểm định không đạt phải khắc phục, sửa chữa nhiều lần tạo thêm tình trạng ùn tắc, mất thời gian công sức của chủ phương tiện, gây ảnh hưởng đến phương tiện khác và tạo thêm áp lực cho đơn vị đăng kiểm.

Về phần mình, Cục Đăng kiểm cho biết đã tham mưu Bộ GTVT làm thủ tục trình Chính phủ ban hành Nghị định bổ sung, sửa đổi Nghị định 30/2023 về kinh doanh dịch vụ đăng kiểm xe cơ giới theo hướng cho phép không thu hồi chứng chỉ đối với các đăng kiểm viên được tòa cho hưởng án treo; không cấm hành nghề với trường hợp không bị giam giữ.

Nếu được chấp thuận, Cục Đăng kiểm kỳ vọng sẽ ngăn chặn được sự thiếu hụt nhân sự đăng kiểm hiện nay, qua đó giảm nguy cơ ùn tắc đăng kiểm khi tới đây thời hạn giãn chu kỳ đăng kiểm theo Thông tư 08/2023 của Bộ GTVT sắp hết, số xe phải đi kiểm định sẽ tiếp tục gia tăng.

Như PLO.VN đưa tin, tại Hà Nội, từ nay đến hết tháng 6 lượng phương tiện đăng kiểm tăng cao, trong khi các trung tâm chỉ đáp ứng được từ 74% đến 87% nhu cầu. Vì vậy, người dân đã chủ động đặt lịch đăng kiểm qua App theo khuyến cáo của Cục Đăng kiểm.

Tuy nhiên, nhiều chủ xe bức xúc khi một số trung tâm thông báo không nhận xe đặt lịch qua App.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm