Trưởng bản hai bên biên giới Việt-Lào là những 'hạt nhân' tuyên truyền pháp luật

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Các trưởng bản tiêu biểu hai bên biên giới Việt-Lào là những “người truyền lửa”, những "hạt nhân" tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật.  

Ngày 6-12, tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã diễn ra Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật cho các trưởng bản tiêu biểu hai bên biên giới Việt Nam - Lào.

Trưởng bản hai bên biên giới Việt-Lào là những 'hạt nhân' tuyên truyền pháp luật  ảnh 1

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị do ông Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam và ông Saleumxay Kommasith, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nước CHDCND Lào đồng chủ trì.

Tham dự hội thảo có hơn 200 trưởng bản tiêu biểu của 10 tỉnh biên giới Việt Nam và 10 tỉnh biên giới Lào.

Phát biểu khai mạc, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh: Trong lịch sử ngoại giao quốc tế, hiếm có mối quan hệ nào cao đẹp, trong sáng như mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam-Lào. Khu vực biên giới Việt Nam-Lào có vị trí chiến lược hết sức quan trọng đối với an ninh, quốc phòng và kinh tế, xã hội của hai nước. Xây dựng đường biên giới Việt Nam-Lào hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác và phát triển bền vững là nội dung hết sức quan trọng, luôn được Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước quan tâm, thúc đẩy.

Trưởng bản hai bên biên giới Việt-Lào là những 'hạt nhân' tuyên truyền pháp luật  ảnh 2

Quang cảnh Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật cho các trưởng bản tiêu biểu hai bên biên giới Việt Nam – Lào.

Việc cập nhật tình hình biên giới, nghiên cứu, nắm vững nội dung các văn kiện pháp lý về biên giới Việt Nam-Lào là rất quan trọng, có tính quyết định tới hiệu quả của công tác quản lý, bảo vệ biên giới.

Đồng phát biểu khai mạc, ông Saleumxay Kommasith, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào nói: “Chúng tôi khẳng định lại rằng, dù tình hình có biến động như thế nào đi chăng nữa, chúng tôi sẽ tiếp tục cùng với các đồng chí bảo vệ và vun đắp cho quan hệ đặc biệt này vững bền và ngày càng đơm hoa kết trái...”.

Trưởng bản hai bên biên giới Việt-Lào là những 'hạt nhân' tuyên truyền pháp luật  ảnh 3
Ông Saleumxay Kommasith, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nước CHDCND Lào phát biểu

Hai Phó Thủ tướng của hai nước cùng bày tỏ sự tin tưởng, các Trưởng bản tiêu biểu của hai nước sẽ lan toả nội dung, tinh thần của Hội nghị và tiếp tục phát huy vai trò là hạt nhân trong công tác tuyên truyền, vận động và hướng dẫn người dân tại các xã, bản biên giới thực hiện tốt chủ trương, chính sách của hai Đảng, các quy định pháp luật của hai nước.

Thông qua hội nghị, các trưởng bản tiêu biểu hai bên biên giới Việt-Lào sẽ là những “người truyền lửa”, những "hạt nhân" nắm vững và lan tỏa ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác quản lý, bảo vệ biên giới, góp phần thiết thực, hiệu quả vào việc duy trì và củng cố đường biên giới Việt Nam-Lào luôn hòa bình, ổn định, hữu nghị và hợp tác cùng phát triển.

Trưởng bản hai bên biên giới Việt-Lào là những 'hạt nhân' tuyên truyền pháp luật  ảnh 4

Các đại biểu là trưởng bản tiêu biểu của các tỉnh biên giới Việt Nam và Lào tham dự Hội nghị.

Tại hội nghị, đại biểu hai nước Việt-Lào đã trình bày chín tham luận quan trọng về mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, về công tác biên giới và các nội dung chính sách, pháp luật có liên quan đến vùng biên giới hai nước. Đồng thời trao đổi, chia sẻ một số kinh nghiệm của các trưởng bản, một số cơ quan, đơn vị liên quan về thực tiễn trong công tác bảo vệ đường biên, mốc quốc giới trên địa bàn thôn, bản, khu vực sản xuất của nhân dân để quản lý, bảo vệ đường biên, mốc giới được tốt hơn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

(PLO)- Ông Lê Đức Tùng, Trưởng phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự VKSND tỉnh Thanh Hóa được bổ nhiệm giữ chức Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa.