Trưởng công an xã bị kỷ luật vì xài giấy giả

Sáng 6-3, tin từ Huyện ủy Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết như trên.

Trong quyết định, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Nghĩa Đàn nêu: Ông Phạm Phú Thành vi phạm điều lệ Đảng...; làm những việc mà pháp luật không cho phép; kê khai không đúng, sử dụng bằng, chứng chỉ, chứng nhận trái quy định của pháp luật; trực tiếp tham gia hoặc tiếp tay cho việc sản xuất, tiêu thụ hoặc môi giới tiêu thụ văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận không hợp pháp...

Trưởng công an xã bị kỷ luật vì xài giấy giả ảnh 1

Giấy chứng nhận tốt nghiệp giả mang tên ông Phạm Phú Thành.

Trước đó, báo chí đăng tải thông tin "Trưởng công an xã dùng giấy chứng nhận giả để tiến thân". Ông Thành có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (trên giấy thể hiện người ký giấy là Phạm Quý Hưng- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An).

Tuy nhiên, phía Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An khẳng định: Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT không phải là giấy do Sở GD&ĐT Nghệ An cấp, trong khóa thi ghi trên giấy chứng nhận đó không có ai tên là Phạm Phú Thành và Sở GD&ĐT Nghệ An chưa bao giờ có phó giám đốc Phạm Quý Hưng.

Trao đổi qua điện thoại, ông Lê Hồng Sơn, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn, cho biết: "Chúng tôi đã tiến hành thành lập hội đồng kỷ luật và đang tiến hành làm việc để kỷ luật ông Thành sau khi có kỷ luật về mặt Đảng".