Trường ĐH Luật TP.HCM hợp tác với Công ty Đông Phương Luật

(PLO)- Trường ĐH Luật TP.HCM ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Luật TNHH Đông Phương Luật với nhiều nội dung hợp tác.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hôm qua (27-5), khoa Luật Hình sự, Trường ĐH Luật TP.HCM đã tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Luật TNHH Đông Phương Luật (Công ty Đông Phương Luật).

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Hoa (Trưởng Khoa Luật Hình sự, Trường ĐH Luật TP.HCM) cho rằng việc hợp tác giữa Trường và Công ty Đông Phương Luật là sự kết hợp giữa lý luận với thực tiễn, góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, cung ứng nguồn nhân lực được trang bị phù hợp về kiến thức, kỹ năng hành nghề Luật, đáp ứng nhu cầu của ngành nghề và xã hội và đem đến đa dạng cơ hội việc làm cho sinh viên.

truong-DH-Luat-co-hoa.jpg
PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Hoa (Trưởng Khoa Luật Hình sự, Trường ĐH Luật TP.HCM) tại buổi lễ. Ảnh: UL

Cũng tại buổi ký kết, luật sư Nguyễn Thành Công (Giám đốc Công ty Luật TNHH Đông Phương Luật) cho biết sự hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp sẽ là cầu nối liên kết quá trình đào tạo với thực tiễn hành nghề, có tầm quan trọng quyết định đến việc nâng cao chất lượng giáo dục, giải quyết vấn đề việc làm, đặc biệt đối với nguồn nhân lực trong lĩnh vực pháp lý.

truong-DH-Luat-LS-Cong.jpg
Luật sư Nguyễn Thành Công (Giám đốc Công ty Luật TNHH Đông Phương Luật) phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: YC

Nội dung ký kết hợp tác giữa hai bên xoay quanh quá trình đào tạo, giảng dạy, hỗ trợ nghiên cứu khoa học, tổ chức các hoạt động học thuật, định hướng nghề nghiệp; tiếp nhận kiến tập, thực tập, tuyển dụng sinh viên và hỗ trợ các suất học bổng cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích tốt trong học tập.

Cụ thể, công ty Đông Phương Luật sẽ phối hợp tổ chức và cử luật sư, chuyên gia pháp lý đến các buổi chuyên đề, hội thảo, hội nghị khoa học, tọa đàm của trường để cùng trao đổi kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế với đội ngũ giảng viên và sinh viên của trường. Công ty Đông Phương Luật có thể xem xét việc hỗ trợ trường trong việc phát hành, công bố các sản phẩm nghiên cứu khoa học phục vụ cho việc giảng dạy, học tập, thực hành pháp luật của sinh viên, học viên của trường và phục vụ cộng đồng.

truong-DH-Luat-ky-ket.jpg
Trường ĐH Luật TP.HCM (Khoa Luật Hình sự) ký kết biên bản hợp tác với Công ty Luật TNHH Đông Phương Luật thời hạn 1 năm

Hai bên sẽ trao đổi và phối hợp xây dựng các chương trình về hoạt động định hướng nghề nghiệp, đào tạo và phát triển kỹ năng cho sinh viên của trường.

Cạnh đó, hàng năm, Công ty Đông Phương Luật sẽ tiếp nhận sinh viên đến kiến tập, thực tập tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng của công ty. Tùy theo khả năng hỗ trợ, hằng năm Công ty Đông Phương Luật sẽ thông báo và cung cấp các suất học bổng cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và thành tích tốt trong học tập.

Việc ký kết hợp tác trên cơ sở định hướng chiến lược của Trường ĐH Luật TP.HCM về hợp tác phát triển, đây là dấu mốc quan trọng, tạo tiền đề vững chắc để hai tổ chức xây dựng các hoạt động, chương trình nhằm phát huy tốt thế mạnh hai bên, đem đến những thông tin, cơ hội hợp tác quý giá cho các giảng viên, sinh viên và doanh nghiệp.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm