Truy nã ông trùm băng nhóm ‘bảo kê’ tại chợ đầu mối hoa quả

(PLO)- Công an phát lệnh truy nã, đồng thời tổ chức truy bắt ông trùm băng nhóm “bảo kê”, cưỡng đoạt tài sản tại chợ đầu mối hoa quả ở Bắc Giang.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 18-8, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố năm bị can về tội cưỡng đoạt tài sản.

Nhóm này gồm Nguyễn Quốc Khánh (37 tuổi, có một tiền án về tội giết người, vừa chấp hành xong án phạt tù năm 2021), Trần Quốc Hưng (39 tuổi), Đào Văn Tùng (31 tuổi), Trịnh Quốc Trung (22 tuổi) và Nguyễn Văn Nhận (42 tuổi, cùng trú tại Bắc Giang).

Trong số trên, Nhận được xác định có vai trò cầm đầu. Hiện bị can này đã bỏ trốn nên cơ quan công an phát lệnh truy nã, tổ chức truy bắt.

Nguyễn Văn Nhận, người cầm đầu băng nhóm. Ảnh: CA

Nguyễn Văn Nhận, người cầm đầu băng nhóm. Ảnh: CA

Theo điều tra ban đầu, qua công tác nghiệp vụ, Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện băng nhóm núp bóng doanh nghiệp để hoạt động “bảo kê”, thu tiền của các tiểu thương kinh doanh và lái xe ô tô tại khu vực Chợ Mía (chợ đầu mối hoa quả), địa chỉ tại xã Tân Mỹ, TP Bắc Giang.

Băng nhóm trên gây bức xúc trong nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Tháng 4-2022, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo xác lập chuyên án để tập trung lực lượng, phương tiện, biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, triệt phá.

Hôm 9-8, lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh với nòng cốt là Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ bốn nghi phạm là Khánh, Hưng, Tùng và Trung.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của nhóm này, công an thu giữ nhiều điện thoại di động, xe mô tô, tiền mặt, cùng nhiều sổ sách, tài liệu có liên quan.

Các bị can trong đường dây cưỡng đoạt tài sản. Ảnh: CA

Các bị can trong đường dây cưỡng đoạt tài sản. Ảnh: CA

Đấu tranh mở rộng, cơ quan điều tra tiếp tục xác định Nguyễn Văn Nhận là đối tượng cầm đầu băng nhóm.

Tài liệu điều tra cho thấy, bằng thủ đoạn lợi dụng danh nghĩa Ban Quản lý Chợ Mía, Nhận chỉ đạo các đối tượng đe dọa và ép các tiểu thương tại khu vực Chợ Mía phải nộp tiền thì mới được yên ổn làm ăn, qua đó cưỡng đoạt tài sản.

Công an tỉnh Bắc Giang thông báo và đề nghị những ai là bị hại của nhóm bị can thì đến Phòng Cảnh sát hình sự để trình báo, cung cấp tài liệu phục vụ điều tra hoặc liên hệ trực tiếp với điều tra viên Chu Bá Huy (số điện thoại: 0912.236.016).

Những cá nhân, tổ chức đến trình báo đều được giữ bí mật, bảo đảm an toàn thông tin theo quy định của pháp luật.

Cơ quan điều tra khuyến cáo đối với người bị hại, người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan trong vụ án trên không được ký khống vào bất kỳ văn bản nào với Ban Quản lý Chợ Mía và Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư xây dựng Hoàng Gia Phát - đây được xem là hành vi cản trở điều tra, có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Cà Mau truy nã 'ông đại' Văn Em

Cà Mau truy nã 'ông đại' Văn Em

(PLO)- Văn Em là được nhiều người biết tại Cà Mau, có tiếng trong lĩnh vực kinh doanh giải trí bar, quán nhậu, karaoke ở tỉnh này.