Truy tố người tông chết người đi bộ ở Sóc Trăng

Theo cáo trạng của VKSND huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) chiều 6-12-2016, Hậu từ nhà của mình ở phường 3, TP Sóc Trăng đi xuống huyện Thạnh Trị dự đám hỏi nhà người quen.

Tại đây, Hậu có uống hai ly bia trước khi điều khiển xe máy về TP Sóc Trăng theo quốc lộ 1A. Khi đến địa phận ấp Cần Đước (xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên), Hậu đã tông vào người đi bộ là ông Lưu Kiến Thức khiến ông Thức tử vong vào hôm sau.

Truy tố người tông chết người đi bộ ở Sóc Trăng ảnh 1

Công an dựng lại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: TRẦN VŨ

CQĐT kết luận khi ấy Hậu chạy xe máy với tốc độ khoảng 50 km/giờ. Khi đến địa điểm gây tai nạn, thay vì quan sát kỹ phía trước sẽ thấy được ông Thức đang đi bộ bên hông một xe khách đang đỗ.

Điều kiện ánh sáng, tầm nhìn lúc xảy ra tai nạn cũng được làm rõ là đủ sáng, không khuất tầm nhìn, nếu chú ý quan sát Hậu đã không gây ra cái chết cho ông Thức.

Hậu khai với CQĐT có nhìn thấy chiếc xe khách đỗ bên đường khi ở cách xe khoảng 200 m. Nhưng Hậu vẫn giữ tốc độ ban đầu, khi đến gần xe khách Hậu lách sang trái để vượt xe khách này. Do thiếu quan sát nên không thấy ông Thức đang đứng ở giữa hông xe khách, phía ngoài lộ.

Như vậy, sau hơn hai năm, lời kêu oan của gia đình nạn nhân Lưu Kiến Thức đã được làm rõ. Trước đó, Công an và VKSND huyện Mỹ Xuyên từng ra quyết định không khởi tố vụ án vì lý do nạn nhân Thức đi ngang đường trước đầu xe khách đang đỗ, khuất tầm nhìn nên lỗi thuộc về ông Thức chứ không phải lỗi của Hậu.