Từ 1-6, cá nhân nào được yêu cầu dán thẻ định danh trên ô tô?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sở GTVT TP.HCM vừa có phương án để đẩy mạnh triển khai dán thẻ định danh đối với xe ô tô để sử dụng dịch vụ thu phí giao thông đường bộ theo hình thức điện tử không dừng trên địa bàn TP.

Theo đó, sở này đề nghị các nhà đầu tư dự án BOT trên địa bàn TP phối hợp, tạo điều kiện tối đa cho các nhà cung cấp dịch vụ triển khai dán thẻ định danh đối với xe ô tô để sử dụng dịch vụ thu phí không dừng.

Từ 1-6, xe ô tô cá nhân của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động... không sử dụng thu phí thủ công. Ảnh: ĐT.

Các nhà đầu tư cũng cần tăng cường tuyên truyền, vận động, hướng dẫn chủ phương tiện lưu thông qua khu vực trạm thu phí tham gia dán thẻ định danh sử dụng dịch vụ thu phí không dừng.

Sở đề nghị các nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng (Công ty TNHH thu phí tự động VETC, Công ty CP  giao thông số Việt Nam) mở rộng các điểm dịch vụ dán thẻ; tổ chức dán thẻ trực tiếp tại trụ sở các cơ quan, ban ngành trên địa bàn TP; công bố rộng rãi số điện thoại và địa chỉ liên hệ dán thẻ để tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng.

Bên cạnh đó là triển khai mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn chủ phương tiện tham gia dịch vụ; cải thiện các phương thức kết nối, nạp tiền vào tài khoản giao thông, tạo thuận tiện cho người sử dụng.

Sở GTVT đề nghị các Hiệp hội vận tải trên địa bàn TP phối hợp, hỗ trợ tuyên truyền rộng rãi chủ trương dán thẻ định danh đối với xe ô tô để sử dụng dịch vụ thu phí giao thông đường bộ theo hình thức điện tử.

Đề nghị các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn TP phối hợp với nhà cung cấp dịch vụ tuyên truyền, tổ chức dán thẻ định danh cho các phương tiện tại các trạm đăng kiểm xe cơ giới.

Sở GTVT giao các phòng, đơn vị thuộc sở rà soát, dán thẻ định danh đối với toàn bộ phương tiện xe ô tô thuộc phạm vi quản lý của đơn vị để sử dụng dịch vụ thu phí ETC khi tham gia giao thông qua các trạm thu phí.

Đồng thời, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các phòng, đơn vị gương mẫu thực hiện dán thẻ định danh đối với xe ô tô cá nhân để tham gia dịch vụ thu phí ETC, không sử dụng hình thức thu phí thủ công kể từ ngày 1-6.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm