Từ vụ hai CSGT ở Hậu Giang, người lái xe cần biết điều này

(PLO)- Từ hình ảnh về vụ hai CSGT thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Hậu Giang, người lái xe cần biết mức xử phạt đối với hành vi không thắt dây an toàn và sử dụng điện thoại khi lái xe.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Những ngày gần đây, hình ảnh về vụ hai CSGT thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Hậu Giang văng tục, vi phạm quy định an toàn giao thông đang gây xôn xao dư luận. Đặc biệt, các trang mạng xã hội về ô tô, an toàn giao thông cũng truyền tay nhau những kinh nghiệm và nhắc lại cho nhau về mức xử phạt đối với một số hành vi vi phạm an toàn giao thông.

Hình ảnh hai CSGT vi phạm an toàn giao thông được cắt từ clip đang lan truyền trên các trang mạng xã hội.

Hình ảnh hai CSGT vi phạm an toàn giao thông được cắt từ clip đang lan truyền trên các trang mạng xã hội.

Theo đó, các “bác tài” cần nhớ theo quy định của Nghị định 100/2019 (quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt) quy định tại Điều 5 xử phạt người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.

Cụ thể, phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm: Không thắt dây an toàn khi điều khiển xe chạy trên đường; Chở người trên xe ô tô không thắt dây an toàn (tại vị trí có trang bị dây an toàn) khi xe đang chạy (điểm p, q khoản 3 Điều 5).

Riêng về hành vi dùng tay sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe chạy trên đường: Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng (điểm a khoản 4 Điều 5).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm