Tuấn Hưng: Cho vợ ở với mẹ thì tan vỡ ngay

Cho vợ ở với mẹ sớm thì tan vỡ ngay

 Anh là con một nhưng lấy vợ lại ra ở riêng ngay. Phải chăng anh sợ sự vụng về, bỡ ngỡ của người vợ trẻ sẽ bị mất điểm trong mắt mẹ mình?
- Chính xác là như thế vì sự kiên trì của người mẹ sẽ không nhiều bởi họ cùng là phụ nữ và sự ích kỷ là vốn có. Tôi nghĩ rằng tất cả những người đàn ông muốn giữ gia đình mình đều làm như vậy. Cho vợ ở với mẹ sớm thì tan vỡ ngay.
Dù ở riêng nhưng tôi đang giữ lối sinh hoạt khoa học đối với tổ ấm nhỏ của mình. Thời gian đầu trưa về nhà vợ ăn cơm để bố mẹ vợ không cảm thấy mất con, còn chiều ăn cơm bố mẹ đẻ.

Những ngày không tới nhà bố mẹ, hai đứa chúng tôi ở nhà tự xử, tự dạy dỗ nhau để khi gặp mẹ tôi cô ấy không bị bỡ ngỡ hoặc bạn bè muốn tới nhà riêng thì họ cũng cảm thấy hài lòng vì vợ tôi cũng đã biết tự lo những bữa ăn tiếp khách. 

Tuấn Hưng , mua tin nhắn, ca sĩ
Tuấn Hưng và vợ.

Anh sẵn sàng dọn dẹp, vào bếp, giặt giũ quần áo cho vợ chứ?

- Tôi phải tự hào rằng ít có một người đàn ông nào chỉn chu hơn tôi ít nhất đến bây giờ. Kể từ khi lấy vợ, tất cả nhũng việc trong nhà tôi đều phải tự làm hết. Tôi cũng không muốn với cái bụng ngày một to lên vợ mình lại phải làm những việc không cần thiết.

Có lẽ vì quãng thời gian tự sống một mình ở Sài Gòn đã tự tạo cho tôi thói quen đó. Tôi không thích ở nhà bẩn. Người Việt Nam quen lối suy nghĩ là chuyện dọn dẹp bếp núc (rửa bát, giặt quần áo, dọn dẹp) là của đàn bà. 
 
Nhưng đi nước ngoài nhiều tôi thấy thương cho con gái Việt Nam bởi họ quá thiệt thòi. Con gái nước ngoài được đối xử công bằng, nếu có gia đình, tuần này chồng đi chơi với bạn thì tuần sau vợ đi, ai ở nhà người ấy trông con, rất rõ ràng.
 
Trước mắt, tôi sẽ chỉ nhận lời đi diễn ở Việt Nam bởi muốn ở gần vợ cho đến lúc sinh để rồi 30 chục năm sau cô ấy sẽ không có lý do gì để hoạnh họe hay đay nghiến này khác.  
 
Có nhiều nghệ sĩ thích đặt tên con giống tên đồng nghiệp của mình ví như Hồng Ngọc và Hồ Ngọc Hà đều đặt tên con là "Hưng", tôi thấy anh đặt nickname cho con là Su Hào vậy không biết với tên thật thì sao?
 
- Tôi và vợ cùng có tên đệm và tên thật vần "T" và vần "H". Tôi cũng dự định đặt tên con có vần như vậy, còn cụ thể tên gì thì giờ chưa tính. Mọi người cứ bảo hay nhờ thầy nào đó đặt tên cho tốt nhưng tôi không thích dựa vào một người nào đó và không cho phép ai xen vào chuyện gia đình của mình.
 
Vợ anh trẻ, xinh đẹp nhưng nếu cô ấy không có một nghề ổn định, sống trong sự bao bọc của chồng, tôi e rằng...?
 
- Vợ tôi ngoan lắm. Cô ấy hiện làm chủ một nhà hàng bán ốc. Tôi nghĩ rằng cô ấy cũng nhiều việc để làm. Mọi người cứ bảo tôi là ngựa hoang, ừ thì tôi là ngựa hoang thật đấy nhưng tôi luôn suy nghĩ về những con ngựa khác (vợ Tuấn Hưng kém một giáp cũng tuổi Ngựa, em bé trong bụng của bà xã Tuấn Hưng cũng tuổi Ngựa - PV).
Tuấn Hưng , mua tin nhắn, ca sĩ

Sống điềm đạm khó hơn sống ngổ ngáo

 
Tôi có cảm nhận sau khi kết hôn anh có nhiều thay đổi. Vậy trên sân khấu liệu...?
 
- Tôi nghĩ khi cá tính mình thay đổi thì việc biểu diễn trên sân khấu cũng phải thay đổi. Khi xưa tôi hay nói bỗ bã dăm ba câu phải trái hoặc thích cưa gái, nháy mắt lông nheo này khác với các cô gái, giờ có vợ rồi thì cũng phải khác.
 
Giả dụ tôi có ý định này kia với một cô gái nào đó có thể cô đấy đang thích mình nhưng cô gái bên cạnh sẽ đánh giá "Anh này có vợ rồi mà còn như thế", điều đó không hay chút nào. Vì thế tôi nghĩ có lẽ tất cả mọi thứ cũng phải thay đổi.
 
Ngoài giọng hát, anh có vẻ điển trai, tính cách nam tính hấp dẫn người đối diện. Vậy ưu thế này có lợi và bất lợi như thế nào đối với anh?
 
- Ông Trời sinh ra không ai hoàn thiện, quan trọng là biết khai thác lợi thế triệt để. May mắn tôi có vốn sống, sự va chạm trong cuộc sống, để soi gương xem mình đang đứng ở đâu.
 
Tôi đã gặp nhiều trở ngại trong việc tự cho mình là ai. Khi tôi tự lùi, điềm đạm thì có kẻ vô cớ, vô tâm cho rằng tôi không bằng họ thật. Càng ngày tôi càng nghiệm ra rằng sống để trở thành người điềm đạm khó hơn sống ngổ ngáo.

Tự bản thân tôi thấy mình đang tiến bộ theo chiều hướng tốt về mọi thứ. Tôi hoàn thiện để sống có ích bởi tôi thấy nếu sống không tốt thì cả dòng họ mang tiếng, con cái sẽ mang tiếng vì mình. Tôi vẫn đang cố gắng hoàn thiện để dìu dắt gia đình nhỏ, dìu dắt đàn em không va vấp những điều mà mình đã từng vấp phải.

Tuấn Hưng , mua tin nhắn, ca sĩ

Nhưng với sự nghiệp, tôi thấy anh có vẻ thờ ơ với việc chạy đua để có giải thưởng. Vì sao thế?


- Tôi không có thói quen kêu gọi bạn bè kiểu như: "Ê, tối nay tao hát đấy, mày đi xem nhé!''. Tôi nghĩ rằng bạn mình có lối sống của họ, tôi có lối sống của tôi. Nếu mình ngỏ lời mời họ sẽ phải sắp xếp để tới có thể làm ảnh hưởng tới cuộc sống.
 
Nếu để những người fan của mình ủng hộ cho một giải thưởng thì tôi cần sự tự nguyện. Bởi tôi nghĩ rằng nếu là người bạn tốt, hay khán giả quan tâm đến tiết mục của tôi, nếu thấy hay thì thay vì nhắn tin cho một ca sĩ A họ sẽ nhắn cho mình vì đằng nào cũng mất một tin nhắn.
Có công ty gạ tôi mua tin nhắn với giá 10 triệu đồng
 
Tôi nghe thông tin rằng anh từng nhận được lời đề nghị mua tin nhắn, thực hư chuyện này ra sao?
 
- Trong suy nghĩ của một người ngang bướng như tôi gần như không có niềm tin vào các giải thưởng. Tôi không quan tâm giải thưởng nào hay việc tham gia các gameshow cũng vậy. Chẳng giấu gì bạn, có công ty còn gạ tôi mua tin nhắn với giá 10 triệu đồng nhưng tôi từ chối. 
 
Giải thưởng đối với tôi là có được nhiều tình cảm yêu mến mình, đó là tôi có nhiều sô diễn, có được sự hò reo của khán giả khi bước ra sân khấu với những tràng pháo tay lớn.  Đó là khi giải thưởng hiện hữu một cách thực tế nhất.
 
Tôi không tin vào những con số ảo hiện lên sự bình chọn của các bài của tôi. Và tôi cho rằng mỗi người đều có tư duy để sống, để đạt mục đích sống. Tôi thích cái gì là của tôi. 

Tuấn Hưng , mua tin nhắn, ca sĩ

Thậm chí vừa rồi có một trang báo có một cuộc bình chọn, họ thuyết phục nhưng tôi bảo không đến mặc dù biết mình được đề cử. Bạn nhà báo nói tại sao tôi lại cố chấp như vậy nhưng tôi sinh ra không phải đi thi. Có thể sự ngang bướng sẽ làm cho một vài bạn nhà báo tự ái nhưng rõ ràng cái cá tính của tôi là như thế và tôi bất cần các giải thưởng.
 
Vâng, anh ngang bướng nên mới ngỗ ngược làm liveshow vào thời điểm này?
 
- "Nắm lấy tay anh" vào đêm 18/7 tới tại Hà Nội là đêm nhạc tôi làm cho Tú Dưa - người bạn thân của tôi từ hồi còn hát trong nhóm Quả dưa hấu đến giờ. Đến thời điểm này khi nói chuyện với bạn thì số vé bán ra đã đủ giúp tôi hòa vốn rồi. Vậy nên nếu nói tôi ngỗ ngược thì cũng là chấp nhận được phải không?
 
Còn chuyện bán vé, nhiều nhà sản xuất chuyên nghiệp chưa chắc đã là những nhà sản xuất bán vé giỏi. Có nhiều chương trình hay chưa chắc đã là chương trình đạt doanh thu tốt. Chúng ta đang sống trong giai đoạn cả người làm nhạc và nghe nhạc đều mông lung. Nhiều nghệ sĩ lớn, hoạt động lâu năm bày tỏ ức chế với chiều đi xuống của nhạc Việt. Những người theo đuổi âm nhạc bình dân như tôi là âm nhạc đang đi lên đấy chứ. Đẳng cấp là phải mang khán giả đến với mình. 

- Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Theo Sơn Hà (VNN)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm