Hai đêm nhạc của nữ danh ca Khánh Ly

Nữ danh ca đã trở lại quê hương sau 39 năm vào những ngày đầu tháng 5 vừa qua. Việc đầu tiên là bà đến viếng mộ người nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn tại nghĩa trang Gò Dưa, Thủ Đức, TP.HCM. Những kỷ niệm với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được bà nhắc nhớ rất sâu đậm làm người nghe xúc động.

Đến viếng thăm mộ nhạc sĩ, ca sĩ Khánh Ly đã chuẩn bị một bó hoa hồng vàng tươi thắm. Ảnh: Cao Trung Hiếu

Khánh Ly trở thành danh ca chuyên hát nhạc Trịnh. Mỗi khi nhắc đến nhạc Trịnh người nghe đã nhắc đến tên tuổi của Khánh Ly. Một giọng ca trữ tình, đầm ấm gắn bó với một kho tàng ca từ Trịnh bất hủ. Khánh Ly-Trịnh Công Sơn đã trở thành đề tài với bao thuê dệt quanh chuyện tình Ly-Trịnh.

Lần trở lại này, nữ danh ca sẽ hát những tình khúc Trịnh Công Sơn để đáp trả ân tình mà công chúng yêu nhạc dành cho chị. 

Khánh Ly tâm sự: “Đến bây giờ tôi vẫn còn nguyên vẹn cảm xúc khi cất tiếng hát đầu tiên trên sân khấu quê nhà. Với tôi, đó là niềm hạnh phúc và may mắn nhất mà một người đi hát rong hơn 60 năm như tôi có được. Ước mơ của tôi bây giờ là rong ruổi khắp các nơi trên đất nước Việt Nam, để gặp lại , hát và nói lời cảm ơn tất cả khán giả đã yêu tôi cả một đời”.

Khách mời của hai đêm diễn tại Hà Nội và Đà Nẵng là Lệ Thu, Khánh Hà, Quang Dũng và nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. 

N.TÝ

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm