Tuyên truyền chống Nhà nước, lãnh bảy năm tù

Tòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Cường bảy năm tù; Nguyễn Ngọc Tường Thi (con bị cáo Cường) 18 tháng tù (giảm sáu tháng tù so với bản án sơ thẩm do phạm tội lần đầu, có hai con nhỏ, là trụ cột trong gia đình). Riêng bị cáo Phạm Thị Bích Chi (vợ của bị cáo Thi) bị tòa án cấp sơ thẩm tuyên 18 tháng tù treo đã không kháng cáo.

Tại phiên tòa phúc thẩm, các bị cáo khai nhận từ tháng 10-2010, Cường tham gia diễn đàn “Việt Nam và những vấn đề hôm nay”, xưng tên “Mai” phát ngôn chống chính quyền nhân dân, kêu gọi các đối tượng trong nước xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước. Sau đó Cường đã nhận 1.500 USD từ một số đối tượng phản động ở nước ngoài để thưởng cho những người tham gia diễn đàn chống Nhà nước, cung cấp tiền cho những người đi khiếu kiện rồi phỏng vấn họ theo nội dung chống chế độ, nói xấu Nhà nước và đưa thông tin này lên mạng. Ngoài ra, Cường cùng Chi (con dâu) làm ra khoảng 3.000 tờ truyền đơn có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam và cùng với Thi đi rải dọc quốc lộ 1A từ xã Xuân Đông (huyện Cẩm Mỹ) đến phường Tân Biên, TP Biên Hòa (Đồng Nai). Sau đó, các bị cáo trên đã bị Công an tỉnh Đồng Nai bắt.

DUY ĐÔNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình thi công dự án thành phần đoạn Cần Thơ - Hậu Giang (thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025 đoạn Cần Thơ – Cà Mau).

Lan tỏa quyết tâm từ những công trình trọng điểm

(PLO)- Khái niệm “tháng Giêng là tháng ăn chơi” của nhịp sống nông nghiệp đang bị xóa bỏ và những hành động của Thủ tướng đang lan tỏa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mỗi ngày làm việc ra toàn xã hội.