U-23 VN đứng thứ ba, cách xếp hạng SEA Games 31 ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trước trận gặp U-23 Myanmar, nhà đương kim vô địch U-23 Việt Nam đang đứng thứ ba bảng A SEA Games 31.

Trước trận gặp Myanmar (lúc 19 giờ ngày 13-5), chủ nhà, nhà đương kim vô địch U-23 Việt Nam (VN) đang đứng thứ ba bảng A. Bóng đá nam SEA Games 31 tính điểm số, hiệu số bàn thắng/bại ra sao để xếp hạng?

10 đội bóng đá nam tham dự SEA Games 31 được chia làm hai bảng đấu, mỗi bảng đá vòng tròn một lượt tính điểm chọn đội nhất và nhì mỗi bảng vào bán kết.

U-23 VN đứng thứ ba, cách xếp hạng SEA Games 31 ra sao? ảnh 1

Ứng viên vô địch U-23 Indonesia (đỏ) đang xếp thứ tư bảng A. Ảnh: A.PHƯƠNG

Kết thúc vòng đấu bảng, vị trí các đội được tính trê trên cơ sở điểm số. Trong trường hợp có từ hai đội trở lên có cùng điểm số thì xét hiệu số bàn thắng/bại. Trong trường hợp hai đội có cùng hiệu số bàn thắng bại thì tính số bàn thắng đội nào hơn sẽ xếp trên.

Nếu áp dụng các trường hợp trên vẫn chưa tìm ra đội hơn thì tiếp tục xét đối đầu trực tiếp, đá luân lưu nếu hai đội còn trên sân và cuối cùng là xét chỉ số Fair Play, tức số thẻ đỏ và thẻ vàng của đội nào ít hơn sẽ xếp trên.

U-23 VN đứng thứ ba, cách xếp hạng SEA Games 31 ra sao? ảnh 2

...Trong khi nhà đương kim vô địch SEA Games, U-23 VN đang nằm ngoài suất bán kết. Ảnh: A.PHƯƠNG

Bảng xếp hạng bảng A SEA Games 31: 1- Myanmar (6 điểm, hiệu số 6/4), 2- Philippines (4 điểm, hiệu số 6/3), 3- VN (4 điểm, hiệu số 3/0), 4- Indonesia (3 điểm, hiệu số 4/4), 5- Đông Timor (0 điểm).

Mourinho quay lại giải Ngoại hạng Anh

Mourinho quay lại giải Ngoại hạng Anh

(PLO)-  Newcastle United đã được cho là có một động thái gây sốc để đưa HLV Jose Mourinho của Roma trở lại Premier League bất chấp mùa giải ra mắt ấn tượng của Eddie Howe tại St James' Park.
Sao MU kính nể Mourinho

Sao MU kính nể Mourinho

(PLO)-  Gần 4 năm sau khi rời Manchester United tới Ajax, Daley Blind mới đây đã thẳng thắn trả lời phỏng vấn và chia sẻ về quan điểm của anh về thầy cũ Jose Mourinho và giải thích lý do tại sao anh tìm cách rời Quỷ đỏ cùng những áp lực của mình.