UBND quận Bình Thạnh thua kiện

Theo nguyên đơn - ông Doãn Văn Đồng, năm 1991 ông nhận chuyển nhượng nhà đất tại 144 Ngô Tất Tố, phường 22, quận Bình Thạnh. Năm 2006, ông ký hợp đồng thuê nhà với Công ty Dịch vụ công ích quận Bình Thạnh. Năm 2008, ông được mua hóa giá căn nhà trên nhưng chỉ được công nhận phần diện tích 64 m2, còn lại 23,6 m2 không được công nhận do nằm trong lộ giới quy hoạch cho công trình xây dựng cầu Thủ Thiêm. Năm 2009, UBND quận Bình Thạnh ban hành quyết định không tính bồi thường đối với phần đất 23,6 m2 bị thu hồi do thuộc sở hữu nhà nước. Ông Đồng đã kiện yêu cầu hủy quyết định này và yêu cầu được hỗ trợ bằng 60% đơn giá đất ở.

Xử sơ thẩm, TAND quận Bình Thạnh bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện. Ông Đồng đã kháng cáo. HĐXX phúc thẩm nhận định: Theo phương án bồi thường năm 2004 thì nhà thuộc sở hữu nhà nước khi bị thu hồi phải được hỗ trợ bằng 60% đơn giá đất ở. Từ đó đến nay phương án bồi thường này không thay đổi. Vì vậy tòa đã sửa án của TAND quận Bình Thạnh, tuyên hủy quyết định của UBND quận Bình Thạnh để quận này giải quyết lại cho người dân theo đúng quy định.

LỆ TRINH

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.