UBND TP.HCM tiếp tục chỉ đạo về án hành chính chậm thi hành

(PLO)- UBND TP.HCM đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND TP Thủ Đức để chỉ đạo, xem xét giải quyết bản án hành chính chưa được thi hành.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mới đây, sau khi có văn bản của Tổng cục thi hành án dân sự (THADS), UBND TP.HCM tiếp tục có văn bản gửi Chủ tịch UBND TP Thủ Đức để chỉ đạo, xem xét giải quyết việc thi hành bản án hành chính liên quan đến các hộ dân tại dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội (giai đoạn 2, đường song hành Xa lộ Hà Nội).

Trước đó, ngày 21-8, Tổng cục THADS đã có văn bản gửi UBND TP.HCM để xem xét giải quyết đơn của ông Trần Hữu Trọng về việc bản án hành chính số 141/2017 của TAND Cấp cao tại TP.HCM sau nhiều năm, nhiều cơ quan kiến nghị, đề nghị thi hành án nhưng đến nay vẫn chưa được thi hành.

Ngày 10-8, UBND TP.HCM cũng đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu về đôn đốc, chỉ đạo thực hiện dứt điểm các bản án hành chính đã có hiệu lực thi hành trên địa bàn, trong đó có bản án của ông Trần Hữu Trọng.

Một hộ dân khác là bà Nguyễn Thị Trường (yêu cầu thi hành bản án hành chính số 847/2022/HC-PT), ngày 8-9, TAND TP.HCM đã ra quyết định buộc thi hành án hành chính đối với UBND TP Thủ Đức.

Như Pháp Luật TP.HCMđã phản ánh, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên buộc UBND TP Thủ Đức tính lại mức bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất đối với ông Trần Hữu Trọng (Bản án hành chính số 141/2017/HC-PT) và bà Nguyễn Thị Trường (Bản án hành chính số 847/2022/HC-PT).

Tuy nhiên, sau nhiều năm kiến nghị, yêu cầu nhưng cho đến nay dù đã có Quyết định buộc thi hành án của tòa nhưng các bản án hành chính vẫn chưa được UBND TP Thủ Đức thi hành.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm