Uganda yêu cầu Triều Tiên rút nhân viên quân sự về nước

Hãng tin Yonhap ngày 16-6 cho biết, lần đầu tiên Tổng thống Uganda Yoweri Museveni cam kết cắt đứt tất cả quan hệ quân sự với Triều Tiên là trong một cuộc họp thượng đỉnh với Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye hồi tháng trước. Đây được xem là một thắng lợi ngoại giao của Seoul.

Uganda yêu cầu Triều Tiên rút nhân viên quân sự về nước ảnh 1

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye trong chuyến thăm Uganda hồi cuối tháng 5 năm nay. Ảnh: AFP

Uganda gần đây đã yêu cầu khoảng 60 binh sĩ và các quan chức an ninh Triều Tiên rời khỏi nước này, theo Yonhap News.

Thông tin trên đã được Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, sau khi Charles Bakahumura, một quan chức tình báo quân đội Uganda, tổ chức một cuộc gặp song phương với người đồng cấp Hàn Quốc Kim Hwang-rok tại Seoul.

Hàn Quốc hy vọng việc đẩy mạnh cô lập Triều Tiên với cộng đồng quốc tế sẽ buộc Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của mình.

Nhiều quan chức cấp cao đến từ Uganda dự kiến sẽ có chuyến thăm Hàn Quốc trong năm nay, trong đó có một quan chức thuộc Bộ Quốc phòng Uganda sẽ tham dự Đối thoại Quốc phòng Seoul vào tháng 9 tới.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nga sử dụng hệ thống súng cối tự hành 2S4 Tyulpan phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.

VIDEO: Siêu súng cối Nga phá kho đạn Ukraine

(PLO)- Lực lượng Nga đã sử dụng siêu súng cối Tyulpan, một trong những hệ thống súng cối tự hành mạnh nhất thế giới, để phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.