Uống rượu, bia không có khả năng chống COVID-19

Hãng tin IRNA của Iran cho biết số người thiệt mạng do uống rượu cao nhất được ghi nhận ở tỉnh Khuzestan, vốn tăng từ 16 người lên 36 người vào ngày 10-3. Hãng này thông tin họ đã “uống rượu lậu vì tin đồn nó sẽ có hiệu quả trong điều trị virus và bị nhiễm độc”.

Theo quan chức Bộ Y tế Iran Ali Ehsanpour, một số người đã uống rượu chứa chất metanol độc hại thay vì ethanol. Bảy đối tượng bán rượu lậu đã bị bắt giữ.

Rượu, bia không bảo vệ cơ thể trước dịch COVID-19. Ảnh minh họa: Internet

Trước đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng đã lên tiếng khẳng định việc uống rượu, bia không bảo vệ cơ thể trước dịch COVID-19.

“Đồ uống có cồn không bảo vệ bạn khỏi nguy cơ bị nhiễm COVID-19. Bạn nên hạn chế tối đa việc uống rượu, bia để bảo vệ sức khỏe” - WHO thông báo rõ.

Tổ chức này cũng khuyến cáo những người không uống được rượu, bia không nên tập uống để ngăn ngừa COVID-19 vì biện pháp này không có tác dụng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

10 lợi ích của việc tiêu thụ tỏi tây

10 lợi ích của việc tiêu thụ tỏi tây

(PLO)- Ăn tỏi tây có nhiều lợi ích cho sức khỏe như hỗ trợ tiêu hóa, sức khỏe tim mạch, đặc tính chống ung thư, điều hòa lượng đường trong máu...

Cách đốt cháy nhiều calo hơn mỗi ngày

Cách đốt cháy nhiều calo hơn mỗi ngày

(PLO)- Đốt cháy nhiều calo hơn mỗi ngày bao gồm một cách tiếp cận nhiều mặt bao gồm tăng cường hoạt động thể chất, tối ưu hóa chế độ ăn uống, cải thiện chất lượng giấc ngủ, kiểm soát căng thẳng,...