Uống sữa vào buổi sáng tốt cho sức khỏe

PGS-TS Trung cho biết, việc uống sữa vào buổi sáng sẽ hấp thu canxi tốt nhất cho mọi đối tượng. Và theo ông Trung, trẻ em dưới 1 tuổi không nên uống sữa tươi, vì loại sữa này không phù hợp cho sức khỏe và tháng tuổi của các bé.

Cũng tại buổi họp báo, PGS.TS Lê Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, thực trạng khẩu phần ăn của người Việt Nam hiện đang thiếu canxi trầm trọng: Mức đáp ứng nhu cầu canxi chỉ 60%, dẫn tới việc thiếu canxi trường diễn.

Trẻ suy dinh dưỡng thấp còi chỉ đạt mức 49% nhu cầu canxi khuyến nghị, do vậy mới có chuyện các cháu có chiều cao rất hạn chế, ảnh hưởng đến thể lực và sức bền của người Việt Nam.

Cũng theo bà Mai, theo khảo sát năm 2015 cho thấy, 47,6% tỷ lệ người thiếu canxi có nguy cơ dẫn đến tăng huyết áp. Cũng vì lý do này khiến tỷ lệ ung thư đại trực tràng tăng gấp 2 lần…

Uống sữa vào buổi sáng tốt cho sức khỏe ảnh 1
Ông Trần Quang Trung, Chủ tịch Hiệp hội Sữa Việt Nam phát biểu tại họp báo

Để bổ sung canxi, theo bà Mai mọi người cần sử dụng sữa và các chế phẩm sữa. “Chúng ta đang thiếu 40% nhu cầu canxi, trong khi đó sữa đáp ứng đầy đủ canxi mà các loại thức ăn từ động vật, thực vật khó lấy được. Do vậy, moi người nên uống sữa để bổ sung canxi nhằm tăng mật độ rắn chắc cho xương và đề phòng được những bệnh mạn tính…” – bà Mai cho biết.

Triển lãm quốc tế ngành sữa và sản phẩm sữa là triển lãm quốc tế về sữa, sản phẩm sữa lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Trong khuôn khổ triển lãm, Ban tổ chức sẽ tổ chức 3 buổi hội thảo: Hội thảo “Công nghệ tiệt trùng trong chế biến sữa - Tương lai ngành sữa Việt Nam trước xu thế mới”; Hội thảo “Sữa, sản phẩm sữa và sức khỏe cộng đồng”; Hội thảo “Ứng dụng công nghệ cao trong phát triển chăn nuôi bò sữa.”

Bên cạnh đó, ban tổ chức triển lãm còn tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày sữa thế giới và Chương trình Ngày hội Quốc tế thiếu nhi với nhiều các hoạt động vui chơi cho trẻ em. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm