Vận động người dân cả nước đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Chiến dịch truyền thông được phát động trên toàn quốc từ ngày 18-9 đến 18-10.

Vận động người dân cả nước đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn ảnh 1

Hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại lễ phát động, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Phi Long cho biết hiện nay số vụ tai nạn giao thông khi điều khiển xe máy vẫn còn cao, đặc biệt là các ca chấn thương sọ não. Nguyên nhân chính là do người dân đội mũ bảo hiểm kém chất lượng, không có khả năng bảo vệ đầu khi tham gia giao thông.

Chiến dịch gồm các hoạt động tuyên truyền, tặng 300 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho đoàn viên, thanh niên tại Hà Giang, ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” với hoạt động tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho đoàn viên, thanh niên; tập huấn kiến thức lái xe khoa học an toàn tại Cà Mau... Bên cạnh đó, các đoàn viên, thanh niên tham gia tìm hiểu kiến thức an toàn giao thông; tọa đàm “Giới trẻ với mũ bảo hiểm đạt chuẩn - sống trẻ văn minh tự tin đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn”… 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cách giới trẻ giải bài toán khó khi theo đuổi lối sống lành mạnh

Cách giới trẻ giải bài toán khó khi theo đuổi lối sống lành mạnh

(PLO)-  Năng động, sáng tạo, sẵn sàng đi khám phá muôn vùng đất mới là những dấu hiệu nhận biết của những bạn trẻ hiện đại. K hông dừng ở đó, giới trẻ ngày nay còn chủ động ở nhiều khía cạnh, bắt đầu từ việc quan tâm đến sức khỏe và chú trọng ăn uống lành mạnh.
Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

(PLO)- Hội thi Duyên dáng Áo dài Quận 7 – Lần II năm 2023 góp phần định hướng thẩm mỹ thời trang áo dài, bồi dưỡng tình yêu áo dài trong giới trẻ và những người yêu thích tà áo dài Việt Nam.