Dừng tất cả lễ hội ở các địa phương đã công bố dịch Corona
(PLO)- Các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh mở cửa hoạt động bình thường và phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh.

Ngày 6-2, Bộ VH-TT&DL đã có công điện về tăng cường phòng, chống dịch bệnh do virus Corona (nCoV) gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo tăng cường kiểm tra việc thực hiện dừng hẳn các lễ hội chưa khai mạc, giảm hẳn quy mô các lễ hội đang diễn ra. Dừng tất cả các lễ hội, kể cả lễ hội đã khai mạc tại các địa phương đã công bố dịch.

Các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh hoạt động bình thường và phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó, Bộ VH-TT&DL cũng yêu cầu Giám đốc các Sở Du lịch, Sở VH-TT&DL, Sở VHTT-TTDL rà soát các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn nhằm thống kê, nắm chắc số khách đang lưu trú là các trường hợp nhập cảnh vào nước ta. Đặc biệt là người nước ngoài đến từ hoặc đi qua 31/31 tỉnh, TP của Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua để có biện pháp cách ly phù hợp.

Đối với trường hợp nghi nhiễm nCoV hoặc nhập cảnh đến từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, cần báo ngay với cơ quan chức năng để thực hiện cách ly.

Cách ly ngay tại cơ sở lưu trú du lịch đối với số khách nhập cảnh không thuộc đối tượng cách ly y tế tuyệt đối dưới sự giám sát chặt chẽ của cơ quan chức năng. Cạnh đó thực hiện các biện pháp phòng dịch theo yêu cầu của cơ quan y tế, hạn chế tối đa tiếp xúc với cán bộ, công nhân viên.

VIẾT THỊNH