Nghệ An dừng các lễ hội, yêu cầu dân đeo khẩu trang
(PLO)- Tỉnh Nghệ An đã ra công văn hỏa tốc, yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động tại lễ hội, di tích.

Hôm nay (1-2), ông Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, đã ký công văn hỏa tốc gửi Sở Văn hóa Thể thao, Sở TT&TT, UBND các huyện, thị xã về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV).

Nghệ An dừng các lễ hội, yêu cầu dân đeo khẩu trang - ảnh 1
Đền Cờn đứng đầu "tứ linh" của xứ Nghệ, phải dừng Lễ hội dự kiến diễn ra từ 19-22 tháng Giêng âm lịch hằng năm. Ảnh: ĐL 

Theo đó, tỉnh Nghệ An yêu cầu UBND các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn quán triệt và thực hiện nghiêm nội dung công văn của Thường trực Ban Bí thư; chỉ thị của Thủ tướng; công điện của Bộ VH-TT&DL về việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra.

Thường xuyên cập nhật, theo dõi tình hình dịch bệnh, kịp thời thông tin đầy đủ, chính xác đến người dân và du khách; đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các di tích về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Tạm dừng tổ chức các lễ hội chưa khai mạc; đối với các lễ hội đã tổ chức khai mạc phải giảm quy mô, thời gian tổ chức lễ hội, giảm các hoạt động trong lễ hội.

Hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người tham gia, đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động tại lễ hội, di tích.

Nghệ An dừng các lễ hội, yêu cầu dân đeo khẩu trang - ảnh 2
Người dân ở Nghệ An chen chúc mua khẩu trang tại hiệu thuốc bên đường Nguyễn Phong Sắc (TP Vinh) với giá 200.000 đồng hộp khẩu trang 50 cái. 

Sở VH&TT tỉnh Nghệ An phải thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn để việc tổ chức lễ hội trên địa bàn tỉnh đảm bảo đúng quy định pháp luật, đảm bảo sức khỏe và tính mạng của nhân dân.

Sở TT&TT tỉnh Nghệ An chỉ đạo các cơ quan báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hạn chế tham gia hoạt động du xuân, lễ hội; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đ.LAM