Từ hôm nay TP.HCM đóng cửa tất cả các lớp giáo lý

QUỲNH TRANG
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 15/3/2020 - 12:11

(PLO)- Tòa Tổng giám mục Sài Gòn vừa thông báo tạm ngưng tất cả các lớp giáo lý trên địa bàn Tổng Giáo phận kể từ ngày 15-3.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp hơn, Tòa Tổng giám mục Sài Gòn vừa thông báo tạm ngưng tất cả các lớp giáo lý trên địa bàn Tổng Giáo phận kể từ ngày 15-3, tức Chúa nhật thứ 3 Mùa Chay cho đến khi có thông báo mới.

Quyết định này nhằm đảm bảo an toàn cho con em các gia đình và cộng đồng trước diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.

Từ hôm nay TP.HCM đóng cửa tất cả các lớp giáo lý - ảnh 1Tất cả các lớp giáo lý tại TP.HCM tạm ngưng. Trong ảnh: Nhà thờ Chính tòa Đức Bà Sài Gòn. Ảnh: QT

Trước đó, Tòa Giám mục Phan Thiết cũng thông báo tạm ngưng việc cử hành Thánh lễ tập trung đông người tại nhà thờ, tạm ngưng các sinh hoạt khác như giáo lý, hội họp, học hỏi, chúc mừng… TP Phan Thiết. Giáo dân có thể tham dự thánh lễ trực tuyến hàng ngày.

Riêng các giáo xứ khác trong tỉnh Bình Thuận, khi cử hành Thánh lễ cần ngắn gọn, hạn chế tối đa sinh hoạt tập trung đông người tại nhà thờ. Giáo dân khi tham dự Thánh lễ cần đeo khẩu trang và rửa tay diệt khuẩn.

QUỲNH TRANG

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…