Yêu cầu kiểm điểm vì để lọt phim có đường lưỡi bò
(PLO)- Liên quan đến phim “Everest - Người tuyết bé nhỏ”, ngày 14-10, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã có chỉ đạo gửi Cục Điện ảnh.

Theo đó, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện giao Thứ trưởng Tạ Quang Đông khẩn trương tổ chức kiểm điểm, xử lý nghiêm những sai sót của cá nhân và tập thể liên quan, trong quá trình thẩm định, duyệt và cấp phép phổ biến phim truyện hoạt hình “Everest - Người tuyết bé nhỏ”.

Tham mưu kiện toàn Hội đồng trung ương thẩm định và phân loại phim truyện, đồng thời nghiên cứu thành lập bộ phận giúp việc Hội đồng đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Yêu cầu kiểm điểm vì để lọt phim có đường lưỡi bò - ảnh 1
 

Everest - Người tuyết bé nhỏ” là sản phẩm hợp tác của DreamWorks Studio (Mỹ) và Pearl Studio (Trung Quốc). Bộ phim sau khi được Hội đồng thẩm định phim quốc gia duyệt, được Cục Điện ảnh cấp phép đã ra rạp ngày 4-10.

Ngày 13-10, ngay sau khi có thông tin "đường lưỡi bò" xuất hiện trong phim Everest - Người tuyết bé nhỏ, nhà phát hành đã rút phim khỏi rạp chiếu. Cục Điện ảnh và Bộ VH-TT&DL đã tổ chức thẩm định lại bộ phim trong ngày 14-10.

VIẾT THỊNH