Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an xin lỗi ông Phạm Văn Hướng

Trong quá trình khởi tố, điều tra vụ án, do cán bộ, điều tra viên chưa chấp hành nghiêm quy định pháp luật tố tụng hình sự nên đã để xảy ra việc tạm giam ông Phạm Văn Hướng không đúng quy định pháp luật trong 63 ngày.

Ông Hướng thuộc trường hợp được xem xét, giải quyết theo đúng quy định của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017.

Việc ông Hướng bị tạm giam không đúng quy định pháp luật đã gây ra tổn hại về vật chất, tinh thần cho ông Hướng và gia đình ông. Các cán bộ có liên quan vụ việc này đã được Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an đề nghị xử lý kỷ luật nghiêm minh theo đúng tính chất, mức độ sai phạm.

Nay, Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an công khai xin lỗi ông Phạm Văn Hướng về việc đã giam giữ ông không đúng quy định của pháp luật như nêu trên.

Việc bồi thường đối với ông Hướng, Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an sẽ tiến hành giải quyết theo quy định của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017 sau khi ông Hướng có đơn yêu cầu.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nên làm gì khi bị lừa đảo qua mạng?

Nên làm gì khi bị lừa đảo qua mạng?

(PLO)- Khi đã bị lừa đảo qua mạng, trước tiên nên trình báo cơ quan công an để tiếp nhận, điều tra, xử lý vụ án theo quy định của pháp luật...