Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an xin lỗi ông Phạm Văn Hướng

Trong quá trình khởi tố, điều tra vụ án, do cán bộ, điều tra viên chưa chấp hành nghiêm quy định pháp luật tố tụng hình sự nên đã để xảy ra việc tạm giam ông Phạm Văn Hướng không đúng quy định pháp luật trong 63 ngày.

Ông Hướng thuộc trường hợp được xem xét, giải quyết theo đúng quy định của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017.

Việc ông Hướng bị tạm giam không đúng quy định pháp luật đã gây ra tổn hại về vật chất, tinh thần cho ông Hướng và gia đình ông. Các cán bộ có liên quan vụ việc này đã được Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an đề nghị xử lý kỷ luật nghiêm minh theo đúng tính chất, mức độ sai phạm.

Nay, Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an công khai xin lỗi ông Phạm Văn Hướng về việc đã giam giữ ông không đúng quy định của pháp luật như nêu trên.

Việc bồi thường đối với ông Hướng, Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an sẽ tiến hành giải quyết theo quy định của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017 sau khi ông Hướng có đơn yêu cầu.

TP cần có thêm phương án cho việc tăng học phí. Trong ảnh: Học sinh Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình, TP.HCM. Ảnh: NGUYỆT NHI

Băn khoăn trước đề xuất mức học phí mới

(PLO)- UBND TP.HCM đã có dự thảo Nghị quyết quy định mức học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập từ năm học 2022-2023 tại TP.HCM. Một số ý kiến bạn đọc băn khoăn về mức học phí mới vừa được đề xuất.
Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

(PLO)- Tôi mong Hội An không khắt khe trong ứng xử với khách để hình ảnh thân thiện, chân tình, ấm cúng của phố Hội hàng trăm năm nay được tiếp nối.