VĐV Malaysia phá kỷ lục thế giới ở vòng loại Paralympic Tokyo

VĐV cử tạ khuyết tật Bonnie Bunyau Gustin của Malaysia vừa phá kỷ lục thế giới tại Dubai và lấy suất dự Paralympic Tokyo sắp tới.

Gustin thi đấu ở hạng trên 72kg và anh nâng mức tạ nặng 230kg phá kỷ lục của VĐV Rostami Roohallah (Iran) lập năm 2019 với thành tích 229kg.

Chàng trai 20 tuổi người Malaysia này đã lập kỷ lục thế giới và được Vua Malaysia chúc mừng mang vinh quang về cho đất nước Malaysia.

VĐV Malaysia phá kỷ lục thế giới ở vòng loại Paralympic Tokyo ảnh 1

Gustin là niềm hy vọng vàng của thể thao Malaysia tại Paralympic Tokyo sắp tới.   Ảnh: Star.

Thực tế, giải đấu mà Gustin đang dự và phá kỷ lục tại Dubai của UAE này không phải giải nhỏ mà là World Cup. Ban tổ chức và Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đánh giá đây là giải đấu có chất lượng hàng đầu của cử tạ và đưa vào vòng loại Paralympic Tokyo.

Với thành tích HCV và phá kỷ lục, Gustin góp mặt ở Palalympic Tokyo với vị trí cao nhất, hạng giống số 1 của Đại hội và được miễn các vòng sơ loại ở Paralympic Tokyo.

Người về thứ nhì sau Gustin là Hu Peng của Trung Quốc với thành tích 214 kg, người về thứ ba là VĐV Nnamdi người Nigeria với thành tích 213kg.

Hồi tháng 5 vừa qua, Gustin cũng vô địch World Cup tại Thái Lan khi anh đạt thành tích 226kg.

Đây là niềm hy vọng vàng của đoàn VĐV khuyết tật Malaysia tại Paralympic Tokyo.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.