VĐV Malaysia phá kỷ lục thế giới ở vòng loại Paralympic Tokyo

VĐV cử tạ khuyết tật Bonnie Bunyau Gustin của Malaysia vừa phá kỷ lục thế giới tại Dubai và lấy suất dự Paralympic Tokyo sắp tới.

Gustin thi đấu ở hạng trên 72kg và anh nâng mức tạ nặng 230kg phá kỷ lục của VĐV Rostami Roohallah (Iran) lập năm 2019 với thành tích 229kg.

Chàng trai 20 tuổi người Malaysia này đã lập kỷ lục thế giới và được Vua Malaysia chúc mừng mang vinh quang về cho đất nước Malaysia.

Gustin là niềm hy vọng vàng của thể thao Malaysia tại Paralympic Tokyo sắp tới.   Ảnh: Star.

Thực tế, giải đấu mà Gustin đang dự và phá kỷ lục tại Dubai của UAE này không phải giải nhỏ mà là World Cup. Ban tổ chức và Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đánh giá đây là giải đấu có chất lượng hàng đầu của cử tạ và đưa vào vòng loại Paralympic Tokyo.

Với thành tích HCV và phá kỷ lục, Gustin góp mặt ở Palalympic Tokyo với vị trí cao nhất, hạng giống số 1 của Đại hội và được miễn các vòng sơ loại ở Paralympic Tokyo.

Người về thứ nhì sau Gustin là Hu Peng của Trung Quốc với thành tích 214 kg, người về thứ ba là VĐV Nnamdi người Nigeria với thành tích 213kg.

Hồi tháng 5 vừa qua, Gustin cũng vô địch World Cup tại Thái Lan khi anh đạt thành tích 226kg.

Đây là niềm hy vọng vàng của đoàn VĐV khuyết tật Malaysia tại Paralympic Tokyo.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nadal và Djokovic “đối đầu” trên không

Nadal và Djokovic “đối đầu” trên không

(PLO)- Cặp kỳ phùng địch thủ, Rafael Nadal và Novak Djokovic “đối đầu” trên không khi cùng đáp chuyến bay sang Mỹ, chuẩn bị tranh tài giải ATP Masters 1000 đầu tiên trong năm.

Tay vợt tuổi teen phá đổ kỷ lục của Alcaraz

Tay vợt tuổi teen phá đổ kỷ lục của Alcaraz

(PLO)-Ba năm sau khi tay vợt số 2 thế giới “lập đỉnh”, Jakub Mensik trở thành tay vợt tuổi teen phá đổ kỷ lục của Alcaraz lọt vào chung kết ATP Qatar Open sau chiến thắng 2-1 trước Gael Monfils.