Sốc: Michael Phelps quay lại đòi dự Olympic Tokyo

“Tôi đã bật khóc vì nhớ nhung đường đua xanh xen lẫn trống vắng xem các VĐV tranh tài kiếm suất đến Tokyo. Tôi sẽ ra sao nếu đợt tranh tài Olympic Tokyo tới đây mà phải nằm nhà. Thật khó ngăn được những cảm xúc phức tạp của tôi”.

Michael Phelps năm nay 36 tuổi và là ông vua làng bơi với thành tích 28 huy chương Olympic, trong đó có 23 HCV.

Sốc: Michael Phelps quay lại đòi dự Olympic Tokyo ảnh 1

Michael Phelps khóc và muốn trở lại tranh Olympic Tokyo, thể thao Mỹ đang giúp anh thực hiện giấc mơ tuổi 36. Ảnh: GETTY IMAGES

Những ngày qua, Michael Phelps đang tích cực tập luyện để giảm cân và hướng đến việc trở lại đường đua xanh.

Các bác sĩ thể thao Mỹ cho biết điều quan trọng nhất của Phelps là nếu muốn quay lại Olympic Tokyo thì phải tiêu hủy lượng acid lactic đang tích tụ nhiều trong máu do từ lâu anh không thi đấu, đồng thời làm quen trở lại với căng thẳng và áp lực.

Đội bơi của Mỹ đang có những động thái tích cực khi Phelps muốn quay lại. Phelps đã giã từ đường đua xanh sau Olympic Rio 2016 sau năm kỳ Olympic và lần này nếu anh trở lại sẽ là sự kiện lớn trong làng thể thao thế giới. DUY ÂN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.