Vì sao ăn cá tốt hơn ăn thịt bò?

(PLO)- Cá được xem là một siêu thực phẩm vì chứa đựng protein, axit béo, khoáng chất, vitamin và rất ít calo.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo các chuyên gia, ăn cá rất có lợi, vì cá có một nguồn axit béo omega 3 dồi dào, trong khi cơ thể con người không thể sản xuất được omega 3, mà chỉ có thể hấp thụ được chất này thông qua thực phẩm.

Axit Eicosapentaenoic (EPA) và axit Docosahexaenoic (DHA) có rất nhiều trong axit béo omega-3. Chúng cần thiết để duy trì chức năng não, và có tác dụng tích cực đối với huyết áp cao và chứng viêm.

EPA và DHA hiện diện chủ yếu trong các loại cá béo, mà giúp giảm nguy cơ trầm cảm, ADHD, chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer. Ngoài ra, cá chứa hàm lượng protein chất lượng cao giúp chống béo phì và giảm cân. Hai loại axit này đặc biệt có lợi cho trẻ sơ sinh về sự phát triển thị giác và hệ thần kinh.

Cá còn có các vi chất và vitamin như selen, kẽm, i-ốt, vitamin E, A, B2, D giúp phát triển trí não, tim mạch và tăng cường hệ miễn dịch.

Các chuyên gia cũng cho biết, khi nói đến protein động vật, cá chắc chắn là lựa chọn tốt hơn so với thịt bò, loại thực phẩm giàu chất béo bão hòa và một lượng protein dồi dào. Các sợi cơ trong cá ngắn hơn nên cơ thể dễ tiêu hóa.

Health

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm