Vì sao Cảng hàng không Cát Bi xếp đầu bảng dịch vụ hàng không?

Trao đổi với PLO.VN về kết quả xếp hạng đầu bảng về chất lượng dịch vụ hàng không năm 2018, ông Vũ Duy Mật - Phó Giám đốc Cảng HKQT Cát Bi, cho rằng để đạt được số điểm tương đối cao như vậy từ khách hàng có nhiều yếu tố tạo nên, trong đó gồm việc đầu tư hạ tầng mới hiện đại và đồng bộ, thứ hai là yếu tố con người.

Theo ông Mật, nếu chỉ đánh giá cơ sở hạ tầng, các trang thiết bị tại cảng, sân bay và các dịch vụ đi kèm được đầu tư gần đây thì vai trò quan trọng nhất là con người, trong đó bao gồm việc vận hành, quản lý theo tiêu quốc tế của các đơn vị phối hợp. Đồng thời đội ngũ quản lý, khai thác các hoạt động tại cảng sâu sát, giám chặt các hoạt động hàng không diễn ra 24/7 giờ, xử lý nhanh các tình huống phát sinh uy hiếp đến an toàn, an ninh hàng không.

Sân bay Cát Bi.

Liên quan đến kết quả đánh giá chất lượng dịch vụ hàng không, Cục hàng không Việt Nam, vừa công bố kết quả khảo sát mức độ hài lòng của hành khách về chất lượng dịch vụ năm 2018.

Cụ thể thời gian thực hiện từ tháng 10-2018 đến tháng 12-2018. Địa điểm thực hiện tại các Cảng Hàng không Quốc tế (CHKQT) Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Cam Ranh, Phú Quốc, Cát Bi (bao gồm nhà ga quốc tế, nội địa).

Trong đó có 25 tiêu chí đánh giá về sự hài lòng của hành khách đối với 7 khu vực của cảng hàng không gồm: các khu vực nhà ga đi, khu vực làm thủ tục hàng không, khu vực soi chiếu an ninh, khu vực công an xuất nhập cảnh, phòng chờ ra tàu bay, nhà ga đến và phương tiện giao thông công cộng.

Theo đó ở tất cả các tiêu chí, hành khách đều đánh giá chất lượng dịch vụ tại Cảng HKQT Cát Bi đứng vị trí cao nhất với điểm trung bình đạt 4,56 điểm. Tiếp theo là Cảng HKQT Cam Ranh đạt 4,31 điểm, Cảng HKQT Đà Nẵng đạt 4,23 điểm, Cảng HKQT Nội Bài đạt 4,22 điểm, Cảng HKQT Phú Quốc đạt 4,04 điểm, cuối cùng là Cảng HKQT Tân Sơn Nhất với số điểm là 3,96 điểm. 

Kết quả khảo sát cho thấy, chất lượng dịch vụ tại Cảng HKQT Cát Bi được hành khách đánh giá cao nhất trong 6 Cảng HKQT được khảo sát, tiếp đó là các Cảng HKQT Cam Ranh và Cảng HKQT Đà Nẵng.

Về việc đánh chất lượng dịch vụ tại 6 Cảng HKQT do Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam – ACV đầu tư, quản lý, vận hành, khai thác, ông Vũ Thế Phiệt, Tổng Giám đốc ACV, cho rằng: Kết quả đánh giá chất lượng dịch vụ hàng không do Cục hàng không Việt Nam, đánh giá theo thang điểm 5 tốt, 4 khá, 3 trung bình, 2 kém và 1 rất kém.

Theo ông Phiệt, hoạt động này do Cục hàng không Việt Nam đánh giá độc lập và ACV cũng đang có các giải pháp để nâng cao chất lượng dịch vụ tại tất cả (21 sân bay) các sân bay chứ không chỉ tập trung vào 6 sân bay mà Cục đánh giá, để phục vụ hành khách tốt hơn. Đồng thời ACV cũng nghiêm túc tiếp thu phản ánh của khách hành và sẽ có giải pháp khắc phục thời gian tới.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm