Vì sao người lái xe ô tô nên cởi bỏ áo khoác mùa đông?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chiếc áo khoác mùa đông dày có thể gây hại cho mọi người trên ô tô.

Bên ngoài trời đang lạnh như hiện nay, việc mặc áo khoác mùa đông và ngồi trên ô tô xem ra là lựa chọn hợp lý vì đem lại sự ấm áp.

Nhưng Hiệp hội ô tô ADAC (Đức) cho rằng, điều này lúc nào cũng không phải là tốt. ADAC đã thử nghiệm người ngồi trên xe mặc áo khoác mùa đông, và thắt dây an toàn khi xe đâm vào đuôi xe khác.

Nhiều người cho rằng, áo khoác dày sẽ là tấm đệm trong vụ va chạm này. Nhưng ADAC chỉ ra từ thực nghiệm này rằng, nguy hiểm sẽ gia tăng hơn cho người mặc áo khoác mùa đông kể cả khi đeo dây an toàn.

Trong quá trình thử nghiệm va chạm, dây an toàn đã cứa sâu vào hình nộm. Bởi vì áo khoác dày tạo ra khoảng không gian nhỏ khiến dây an toàn không vừa vặn với cơ thể.

Khi xảy ra va chạm, khoảng trống này khiến mép dây đai an toàn di chuyển về phía cơ thể, và cắt vào da bụng gây thương tích cho da, và các nội tạng bên trong. Chấn thương kiểu này có thể gây tử vong cho trẻ em vì chảy máu trong.

ADAC đã khuyến nghị, để an toàn, bạn nên cởi áo khoác khi bước lên ô tô.

Theo ADAC
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Honda 'nhá hàng' mẫu Civic Hybrid 2024

Honda 'nhá hàng' mẫu Civic Hybrid 2024

(PLO)- Honda "nhá hàng" mẫu Civic Hybrid 2024 với mục đích kết nối khách hàng với các loại xe điện, đồng thời giảm lượng khí thải.