Video: Ẩu đả tại quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ, một nghị sĩ phải nhập viện

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Một nghị sĩ thuộc đảng đối lập Thổ Nhĩ Kỳ đã phải nhập viện sau khi bị đấm vào mặt trong cuộc ẩu đả tại quốc hội nước này.

Hãng AP ngày 6-12 đưa tin một nghị sĩ thuộc đảng đối lập Thổ Nhĩ Kỳ đã phải nhập viện sau một cuộc ẩu đả nổ ra tại quốc hội của nước này trong phiên họp căng thẳng về ngân sách cho năm 2023.

Vụ ẩu đả tại quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ. Video: DHA

Đoạn video được hãng tin DHA công bố cho thấy hàng chục nghị sĩ thuộc đảng cầm quyền của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và một số nghị sĩ của đảng đối lập đã lao vào đấm nhau trong khi một số nghị sĩ khác cố gắng can ngăn đồng nghiệp. Ít nhất một nghị sĩ đã bị ngã xuống đất.

Theo hãng DHA, nghị sĩ Huseyin Ors thuộc đảng đối lập Tốt đẹp đã bị nghị sĩ Zafer Isık của đảng AKP đấm vào mặt.

Ngay sau đó, nghị sĩ Aylin Cesur - một thành viên khác của đảng Tốt đẹp và là bác sĩ - đã sơ cứu cho ông Ors trước khi đưa ông đi cấp cứu. Ông Ors trước đó đã gặp các vấn đề về tim và được đưa vào chăm sóc tích cực để điều trị.

“Tôi nhận thấy tình trạng của ông ấy xấu đi sau cú đánh vào đầu” - nghị sĩ Aylin Cesur cho hay.

Người phát ngôn của đảng Tốt đẹp - ông Kursat Zorlu nói rằng: "Hôm nay là một ngày xấu hổ đối với quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ và đối với những kẻ thực hiện vụ tấn công này".

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.