VIDEO: Hơn 50.000 người biểu tình phản đối chính phủ ở Moldova

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đảng Sor - đảng đối lập ở Moldova đã tổ chức một cuộc biểu tình tại thủ đô Kishinev với sự tham gia của hơn 50.000 người nhằm phản đối chính phủ, kêu gọi bầu cử quốc hội.

Ngày 6-11, đảng Sor đối lập của Moldova đã tổ chức biểu tình tại thủ đô Kishinevvới sự tham gia của hơn 50.000 người nhằm phản đối chính phủvà kêu gọi bầu cử quốc hội, hãng thông tấn Sputnik đưa tin.

Những người biểu tình mang theo cờ Moldova, vòng hoa tang lễ và hoa cúc trắng tuần hành trên đường phố thủ đô Kishinev. Ban tổ chức cho biết cảnh sát đang cố gắng ngăn người biểu tình đến khu vực trung tâm thủ đô.

Hơn 50.000 người đã tham gia biểu tình chống chính phủ ở thủ đô Kishinev (Moldova) ngày 6-11. Video: SPUTNIK

Ông Dinu Turcanu, một thành viên đảng Sor nói: “Hơn 50.000 người đến đây để bày tỏ ý kiến ​​của mình một cách ôn hòa. Cảnh sát vi phạm quyền tự do ngôn luận của chúng tôi. Chính quyền của Tổng thống Maia Sandu sợ sự phản đối từ người dân”.

Phe đối lập ở Moldova liên tục cáo buộc chính phủ không đối phó được với khủng hoảng kinh tế trong bối cảnh lạm phát kỷ lục 33,5% và mức sống của người dân ngày càng xấu đi.

Giới lãnh đạo nước này cũng bị chỉ trích vì không sẵn sàng đàm phán với Nga để có được giá khí đốt tốt hơn cũng như gây áp lực chính trị lên phe đối thủ.

Hàng nghìn người đã tập trung ở thủ đô London (Anh) ngày 5-11 phản đối chính sách “thắt lưng buộc bụng” và yêu cầu một cuộc tổng tuyển cử ngay lập tức. Ảnh: BLOOMBERG

Anh: Hàng nghìn người biểu tình yêu cầu tổng tuyển cử

(PLO)- Hàng nghìn người tập trung biểu tình ở thủ đô London để phản đối chính sách “thắt lưng buộc bụng” mà đảng Bảo thủ đề ra và yêu cầu tổ chức tổng tuyển cử trong bối cảnh khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở Anh.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

(PLO)- Tính đến tối 8-2 (giờ VN), thương vong vì động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria lên tới hơn 11.100 người chết và gần 55.000 người bị thương, đài CNN dẫn số liệu từ hai nước.