VIDEO: Hơn 50.000 người biểu tình phản đối chính phủ ở Moldova

(PLO)- Đảng Sor - đảng đối lập ở Moldova đã tổ chức một cuộc biểu tình tại thủ đô Kishinev với sự tham gia của hơn 50.000 người nhằm phản đối chính phủ, kêu gọi bầu cử quốc hội.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 6-11, đảng Sor đối lập của Moldova đã tổ chức biểu tình tại thủ đô Kishinevvới sự tham gia của hơn 50.000 người nhằm phản đối chính phủvà kêu gọi bầu cử quốc hội, hãng thông tấn Sputnik đưa tin.

Những người biểu tình mang theo cờ Moldova, vòng hoa tang lễ và hoa cúc trắng tuần hành trên đường phố thủ đô Kishinev. Ban tổ chức cho biết cảnh sát đang cố gắng ngăn người biểu tình đến khu vực trung tâm thủ đô.

Hơn 50.000 người đã tham gia biểu tình chống chính phủ ở thủ đô Kishinev (Moldova) ngày 6-11. Video: SPUTNIK

Ông Dinu Turcanu, một thành viên đảng Sor nói: “Hơn 50.000 người đến đây để bày tỏ ý kiến ​​của mình một cách ôn hòa. Cảnh sát vi phạm quyền tự do ngôn luận của chúng tôi. Chính quyền của Tổng thống Maia Sandu sợ sự phản đối từ người dân”.

Phe đối lập ở Moldova liên tục cáo buộc chính phủ không đối phó được với khủng hoảng kinh tế trong bối cảnh lạm phát kỷ lục 33,5% và mức sống của người dân ngày càng xấu đi.

Giới lãnh đạo nước này cũng bị chỉ trích vì không sẵn sàng đàm phán với Nga để có được giá khí đốt tốt hơn cũng như gây áp lực chính trị lên phe đối thủ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm