VIDEO: Máy bay chở khách lao xuống hồ lớn nhất châu Phi

(PLO)- Một chiếc máy bay chở khách đã rơi xuống Hồ Victoria (Tanzania) khi đang cố hạ cánh xuống sân bay Bukoba thuộc tỉnh Kagera ở ven hồ. 26 trong 43 hành khách trên chuyến bay đã được giải cứu và đưa đến bệnh viện.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 6-11, một chiếc máy bay chở khách đã rơi xuống Hồ Victoria, tỉnh Kagera (Tanzania) khi đang cố hạ cánh xuống sân bay Bukoba ở ven hồ giữa thời tiết mưa bão, theo hãng tin AP.

Chính quyền địa phương cho biết 26 trong số 43 hành khách trên chuyến bay đã được giải cứu và đưa đến bệnh viện.

Chỉ huy cảnh sát tỉnh Kagera - ông William Mwampaghale cho biết: “Khi máy bay đang ở độ cao khoảng 100 m, nó đã gặp sự cố do thời tiết xấu và lao xuống nước. Mọi thứ đều đang trong tầm kiểm soát”.

“Chúng tôi đã cứu được khá nhiều người” - ông nói, đồng thời cho biết thêm rằng công tác cứu hộ đang tiếp tục.

Hãng hàng không Precision Air, hãng hàng không lớn nhất Tanzania, đã xác nhận chiếc máy bay của họ “gặp tai nạn khi đang đến gần sân bay Bukoba” nhưng không cung cấp thêm chi tiết về vụ việc.

Máy bay chở khách của hãng hàng không Precision Air lao xuống hồ Victoria ở thành phố Bukoba, phía tây Tanzania ngày 6-11. Video: TWITTER

Đoạn video và hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy chiếc máy bay gần như chìm hoàn toàn dưới hồ Victoria, chỉ còn phần đuôi của máy bay được nhìn thấy trên mặt nước.

Tổng thống Tanzania - bà Samia Suluhu Hassan kêu gọi mọi người bình tĩnh trong lúc chiến dịch cứu hộ đang tiếp tục.

“Tôi rất buồn khi nhận được tin tức về vụ tai nạn liên quan đến máy bay của Precision Air. Chúng ta hãy bình tĩnh vào lúc này khi lực lượng cứu hộ đang tiếp tục nhiệm vụ giải cứu và cầu nguyện Chúa giúp chúng ta” - bà viết trên Twitter.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm