VIDEO: Máy bay chở khách lao xuống hồ lớn nhất châu Phi

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Một chiếc máy bay chở khách đã rơi xuống Hồ Victoria (Tanzania) khi đang cố hạ cánh xuống sân bay Bukoba thuộc tỉnh Kagera ở ven hồ. 26 trong 43 hành khách trên chuyến bay đã được giải cứu và đưa đến bệnh viện.

Ngày 6-11, một chiếc máy bay chở khách đã rơi xuống Hồ Victoria, tỉnh Kagera (Tanzania) khi đang cố hạ cánh xuống sân bay Bukoba ở ven hồ giữa thời tiết mưa bão, theo hãng tin AP.

Chính quyền địa phương cho biết 26 trong số 43 hành khách trên chuyến bay đã được giải cứu và đưa đến bệnh viện.

Chỉ huy cảnh sát tỉnh Kagera - ông William Mwampaghale cho biết: “Khi máy bay đang ở độ cao khoảng 100 m, nó đã gặp sự cố do thời tiết xấu và lao xuống nước. Mọi thứ đều đang trong tầm kiểm soát”.

“Chúng tôi đã cứu được khá nhiều người” - ông nói, đồng thời cho biết thêm rằng công tác cứu hộ đang tiếp tục.

Hãng hàng không Precision Air, hãng hàng không lớn nhất Tanzania, đã xác nhận chiếc máy bay của họ “gặp tai nạn khi đang đến gần sân bay Bukoba” nhưng không cung cấp thêm chi tiết về vụ việc.

Máy bay chở khách của hãng hàng không Precision Air lao xuống hồ Victoria ở thành phố Bukoba, phía tây Tanzania ngày 6-11. Video: TWITTER

Đoạn video và hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy chiếc máy bay gần như chìm hoàn toàn dưới hồ Victoria, chỉ còn phần đuôi của máy bay được nhìn thấy trên mặt nước.

Tổng thống Tanzania - bà Samia Suluhu Hassan kêu gọi mọi người bình tĩnh trong lúc chiến dịch cứu hộ đang tiếp tục.

“Tôi rất buồn khi nhận được tin tức về vụ tai nạn liên quan đến máy bay của Precision Air. Chúng ta hãy bình tĩnh vào lúc này khi lực lượng cứu hộ đang tiếp tục nhiệm vụ giải cứu và cầu nguyện Chúa giúp chúng ta” - bà viết trên Twitter.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.