Video: Syria đẩy lùi cuộc tấn công tên lửa của Israel

Hãng thông tấn Syria SANA hôm 16-3 dẫn lời quân đội Syria xác nhận rằng các hệ thống phòng không của nước này đã đẩy lùi thành công một cuộc tấn công tên lửa ở miền nam Syria, gần thủ đô Damascus.

"Vào đúng 22 giờ 35 phút (giờ địa phương) hôm nay, Israel đã thực hiện các cuộc không kích từ hướng Cao nguyên Golan bị chiếm đóng nhằm vào một số mục tiêu ở khu vực lân cận Damascus" - lực lượng quân đội Syria cho biết.

Theo báo cáo, có ít nhất bốn tiếng nổ được nghe thấy từ trung tâm Damascus. Người dân Syria cũng đã đăng lên Twitter những đoạn video về cuộc tấn công.

 Đoạn video quay lại những vụ nổ ở trên không ở miền nam Syria, gần thủ đô Damascus ngày 16-3. Nguồn: TWITTER

Nhiều đoạn video được lan truyền trên các trang mạng xã hội cho thấy nhiều vụ nổ trên không xảy ra ở phía nam Damascus vào tối 16-3.

Không có trường hợp tử vong, cũng như bất kỳ thương vong nào được ghi nhận tính đến thời điểm này. Phía quân đội Israel cũng từ chối đưa ra bình luận về các cuộc không kích này.

"Chúng tôi sẽ không bình luận về các báo cáo của các kênh truyền thông nước ngoài" - lực lượng phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố.

Đoạn video quay lại những vụ nổ ở trên không ở miền nam Syria, gần thủ đô Damascus ngày 16-3. Nguồn: TWITTER

Khu vực xảy ra các vụ nổ được cho là cùng một địa điểm mà IDF từng tấn công vào đêm 28-2.

Theo SANA, cuộc không kích được thực hiện từ Cao nguyên Golan, nơi hầu như nằm dưới sự kiểm soát của Israel kể từ khi nước này chiếm giữ kể từ năm 1967.

Trước đó, vào tháng 12-2020, Tham mưu trưởng Lực lượng phòng vệ Israel Aviv Kochavi xác nhận quân đội Israel đã tiến hành nhiều cuộc tấn công ở Syria nhằm vào nơi mà ông cho là nơi "cố thủ của Iran" ở nước này.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm