Video: Tiêm kích Anh ném bom 6 hang động có quân IS ẩn náu

 (Nguồn: Twitter)

Bộ Quốc phòng Anh ngày 5-5 đăng trên Twitter một video cho thấy các tiêm kích Typhoon của không quân Hoàng gia Anh không kích những hang động có các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang ẩn náu ở TP Bayji, miền Bắc Iraq, theo hãng tin Sputnik.

Thông cáo báo chí phát đi từ Bộ Quốc phòng Anh hôm 5-5 cho biết cuộc không kích được tiến hành trong đêm 28-4 với sự tham gia của hai tiêm kích Typhoon và được sự hỗ trợ của một máy bay tiếp nhiên liệu trên không Voyager và một máy bay khác thuộc liên minh quốc tế chống khủng bố cho Mỹ dẫn đầu.

Theo Bộ Quốc phòng Anh, sáu hang động đã bị tấn công sau khi xác nhận rằng một nhóm tay súng IS đang ẩn náu ở đó.

“Sau một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng khu vực xung quanh xem có dấu hiệu của dân thường hay không, máy bay đã sử dụng bom dẫn đường có độ chính xác cao Paveway IV để tấn công tất cả sáu hang động này. Hệ thống giám sát đã xác nhận tất cả vũ khí đã đánh trúng mục tiêu, loại bỏ thêm nhiều phần tử khủng bố IS và làm suy yếu năng lực của những kẻ khủng bố” - thông cáo báo chí nêu.

Thông cáo báo chí nhấn mạnh rằng các tiêm kích của không quân Hoàng gia Anh tiến hành các chuyến bay vũ trang hằng ngày ở Iraq và đông Syria như một phần trong nỗ lực chống IS của liên quân.

“Các cuộc tấn công tiếp tục vì mối đe dọa IS vẫn còn đó” - Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace nói trong một tuyên bố.

Hôm 10-4, các tiêm kích Typhoon của không quân Hoàng gia Anh thực hiện một cuộc không kích tương tự nhằm vào các tòa nhà kiên cố tại một vị trí biệt lập ở phía tây TP Tuz Khurma của Iraq. Các tay súng IS đang chiếm đóng nơi này.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm