Viện kiểm sát tối cao thụ lý đơn của ông Huỳnh Văn Nén

Theo đó, sáng 24-12, luật sư Trần Vũ Hải đã trực tiếp cùng ông Huỳnh Văn Nén và cha đẻ là ông Huỳnh Văn Truyện đến gặp đại diện CQĐT - VKSND Tối cao để nộp đơn. “CQĐT - VKSND Tối cao đã nghiên cứu kỹ đơn yêu cầu khởi tố trước khi chấp nhận thụ lý đơn. Sau khi thụ lý, CQĐT sẽ tiến hành các bước theo trình tự, xác minh đơn, thực tế tại tỉnh Bình Thuận để tiếp cận hồ sơ hai vụ án, lấy lời khai của ông Huỳnh Văn Nén và những người ký tên vào đơn” - luật sư Hải cho biết.

Đại tá Phạm Thật chúc mừng ông Huỳnh Văn Nén tại buổi xin lỗi công khai. Ảnh: PHƯƠNG NAM 

Trước đó, ông Huỳnh Văn Nén và gia đình đã ký đơn gửi Cục Điều tra - VKSND Tối cao yêu cầu khởi tố vụ án hình sự những người tiến hành tố tụng trong hai vụ án oan của ông Nén, gồm vụ án giết bà Dương Thị Mỹ (vụ án “vườn điều”) và vụ giết bà Lê Thị Bông.

Theo đơn, sau khi được minh oan trong vụ án vườn điều, ông Nén và gia đình đã có đơn yêu cầu các cơ quan pháp luật ở Trung ương và tỉnh Bình Thuận xử lý theo pháp luật những cán bộ đã gây oan sai nhưng đến nay chưa thấy giải quyết.

Gia đình ông Nén đề nghị xem xét những người tiến hành tố tụng trên về các hành vi lạm quyền trong khi thi hành công vụ, tội truy cứu trách nhiệm hình sự người không có tội, tội ra bản án trái pháp luật, tội dùng nhục hình, tội bức cung, làm sai lệch hồ sơ vụ án.

Đơn nêu đích danh ông Cao Văn Hùng - nguyên điều tra viên Công an tỉnh Bình Thuận và ông Đinh Kỳ Đáp - nguyên phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận là những điều tra viên trong hai vụ án nói trên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm