Việt Nam khẳng định lập trường về tranh chấp biển Đông

Ngày 3-11, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trước thông tin Philippines và Malaysia muốn giải quyết vấn đề biển Đông với Trung Quốc bằng phương pháp song phương, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nhấn mạnh như trên.

Đồng thời, ông Bình cũng khẳng định lập trường nhất quán của Việt Nam là các vấn đề tranh chấp liên quan đến song phương thì giải quyết bằng song phương, các vấn đề liên quan đến đa phương, có nhiều bên thì phải giải quyết thông qua nhiều bên.

Cũng tại buổi họp báo, về việc 17 ngư dân Việt Nam đã bị bắt tại vùng biển Philippines hồi tháng 9 và phía Philippines đã thực hiện việc trao trả, ông Lê Hải Bình cho hay Việt Nam hoan nghênh Tổng thống Duterte đã giải quyết vấn đề tàu thuyền ngư dân trên tinh thần nhân đạo, cũng như trên quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.