Việt Nam lên phương án mở lại toàn bộ đường bay quốc tế từ 15-2

Bộ GTVT vừa có văn bản giao giao Cục Hàng không Việt Nam trao đổi với nhà chức trách hàng không các nước về việc nối lại các chuyến bay quốc tế chở khách thường lệ, ngoài các thị trường đã triển khai trong tháng 1 vừa qua.

Tần suất các đường bay này sẽ tăng dần theo lộ trình, bảo đảm nguyên tắc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, tạo điều kiện thuận lợi đi lại trên cơ sở tuân thủ hướng dẫn về giám sát y tế nhập cảnh.

Cục Hàng không Việt Nam phải báo cáo Bộ GTVT kết quả nối lại đường bay quốc tế trong tháng 2-2022 để bộ tổng hợp báo cáo Thủ tướng.

Việt Nam lên phương án mở lại toàn bộ đường bay quốc tế từ 15-2 ảnh 1

Sân bay Nội Bài đón hành khách quốc tế đến Việt Nam. Ảnh: V.LONG

Theo thông tin từ Cục Hàng không, hiện nay ngoại trừ Trung Quốc, các quốc gia mà Việt Nam đề nghị đều đồng ý khôi phục đường bay thường lệ chở khách. Trong đó, với các đường bay tới châu Âu, Úc, Mỹ…, Việt Nam đều đã có hoạt động khai thác. Đặc biệt sắp tới sẽ có những đường bay quốc tế tới các thị trường mới như Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ,…

“Hiện ngành hàng không đã sẵn sàng mọi mặt để khai thác toàn mạng bay quốc tế như trước khi bùng phát dịch COVID-19…”- đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho hay.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cũng cho biết thêm, theo chỉ đạo của Thủ tướng trong cuộc họp gần đây, chậm nhất đến ngày 30-3 sẽ mở lại các đường bay quốc tế. Tuy nhiên, Cục Hàng không Việt Nam đã thông báo đến nhà chức trách các nước về việc không hạn chế khai thác các chuyến bay thương mại quốc tế từ ngày 15-2, sớm hơn theo chỉ đạo của Chính phủ.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.