Viêt Nam nói về thông tin tàu ngầm Mỹ đụng vật thể lạ ở Biển Đông

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 21-10, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho hay đã biết thông tin tàu ngầm hạt nhân Connecticut của Hải quân Mỹ va chạm với một vật thể không xác định và bị hư hại khi đang hoạt động trên vùng biển quốc tế của Biển Đông vào đầu tháng 10.

“Chúng tôi đã được biết về thông tin này. Việt Nam cho rằng mọi hoạt động trên biển cần tuân thủ các quy định của UNCLOS 1982 và các quy định, thông lệ liên quan khác, đóng góp một cách tích cực, thiết thực vào việc duy trì hoà bình, ổn định, an ninh và an toàn ở Biển Đông”.

Trước đó, ngày 7-10, trong một thông báo ngắn gọn, Hải quân Mỹ cho biết tàu ngầm tấn công chạy bằng nhiên liệu hạt nhân USS Connecticut đã “đâm vào một vật thể dưới nước” hôm 2-10, khi đang ở “vùng biển quốc tế của Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”. Con tàu được đưa về căn cứ ở đảo Guam để đánh giá thiệt hại và sửa chữa.

Ngày 8-10, Trung Quốc lên tiếng yêu cầu Mỹ giải thích thêm về vụ va chạm. Bắc Kinh cho rằng, việc cung cấp thông tin không đầy đủ là “vô trách nhiệm” và bày tỏ quan ngại sâu sắc về nguy cơ “rò rỉ hạt nhân”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Đến năm 2050, Bến Tre phấn đấu trở thành nơi đáng sống

Đến năm 2050, Bến Tre phấn đấu trở thành nơi đáng sống

(PLO)- Theo quy hoạch, kinh tế xã hội của tỉnh Bến Tre thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, tỉnh sẽ được tổ chức thành 3 vùng kinh tế - xã hội và 5 hành lang kinh tế. Phấn đấu đến năm 2050, Bến Tre phát triển thịnh vượng. 

An ninh cơ sở cốt ở dân!

An ninh cơ sở cốt ở dân!

(PLO)- Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở được Quốc hội thông qua là một nỗ lực lớn của ban soạn thảo nhằm kiện toàn một lực lượng tham gia vào công tác bảo đảm an ninh trật tự.