Việt Nam vào top 5 thế giới về xuất khẩu giày dép

Lợi thế cạnh tranh của Việt Nam tại thị trường EU tăng lên khi hồi tháng 1, giày dép của Việt Nam xuất sang EU được hưởng chương trình ưu đãi thuế quan phổ cập với mức thuế nhập khẩu giảm từ 3,5-5%.

Việt Nam vào top 5 thế giới về xuất khẩu giày dép  ảnh 1
 

Ngoài ra xu hướng rút chuyển đơn hàng từ Trung Quốc, Bangledesh vào Việt Nam khoảng 25% so với cùng kỳ 2013. Đây là một trong những cơ hội để phát triển xuất khẩu của ngành này.

Các sản phẩm ba lô, túi xách xuất khẩu cũng tăng trưởng 40,7% so với cùng kỳ năm 2013.

Hiệp hội cho rằng DN cần chú trọng đa dạng hóa sản phẩm để tăng giá trị gia tăng cho các sản phẩm xuất khẩu tại các thị trường trọng điểm EU, Mỹ. Đồng thời mở rộng thị trường bằng việc thâm nhập các kênh phân phối, chuỗi cung ứng hàng hóa tại các nước Úc, Hàn Quốc…thông qua các hội chợ để trở thành thị trường lớn ở những  nước này.

TÚ UYÊN

Hàng Việt Nam bán tại Singapore.

Xuất khẩu bứt phá: Vui nhưng vẫn lo

(PLO)- Việt Nam đã chứng tỏ khả năng vươn lên trong chuỗi cung ứng và trở thành một trung tâm sản xuất quan trọng trong ngành hàng công nghệ.
Dệt may Việt Nam khởi sắc nhưng...

Dệt may Việt Nam khởi sắc nhưng...

(PLO)- Theo dự báo của các chuyên gia, năm 2022, ngành dệt may Việt Nam sẽ đạt kim ngạch xuất khẩu khoảng 47-47,5 tỉ USD; cao hơn nhiều so với mục tiêu đề ra là 42-43,5 tỉ USD.
Vàng liên tục rớt giá

Vàng liên tục rớt giá

(PLO)- Giá vàng hiện vẫn chưa tìm ra cơ hội để tăng kỷ lục như vào tháng 3 vừa qua.