Vietjet lên tiếng việc bay đến tâm điểm dịch phổi cấp Vũ Hán

Cục Hàng không Việt Nam đã hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác các chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa các điểm tại Việt Nam và thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Tuy nhiên, hãng Vietjet vẫn thực hiện bốn chuyến bay đến Vũ Hán - tâm điểm của dịch viên phổi cấp do nhiễm virus Corona.

Cụ thể sáng 26-1, mạng xã hội lan truyền thông tin một chuyến bay của Vietjet từ Vũ Hán về sân bay Cam Ranh, Khánh Hòa. Nhiều bình luận cho rằng hãng không tuân thủ lệnh cấm bay từ nhà chức trách hàng không vẫn bay đến vùng tâm điểm dịch viêm phổi.

Vietjet lên tiếng việc bay đến tâm điểm dịch phổi cấp Vũ Hán ảnh 1
Hãng Vietjet nói các chuyến bay đến Vũ Hán, tâm điểm dịch viêm phổi cấp do nhiễm virus Corona đã được nhà chức trách hàng không Việt Nam và Trung Quốc chấp thuận. Ảnh: P.ĐIỀN

Đại diện hãng Vietjet cho biết chuyến bay này không chở khách nào từ Trung Quốc về Việt Nam. Hãng giải thích thêm trong hai ngày 24 và 25-1, được sự cho phép của các cơ quan chức năng Việt Nam và Trung Quốc, sau khi kiểm tra tình trạng của những hành khách cuối cùng đến từ Vũ Hán đang du lịch tại Việt Nam không có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, hãng đã thực hiện chuyến bay hỗ trợ chuyển chở khách quay trở lại Vũ Hán. Đồng thời toàn bộ công tác y tế, khử trùng máy bay được đảm bảo tuyệt đối bởi cơ quan y tế, kiểm dịch.  

Trước đó, Cục Hàng không cũng yêu cầu các hãng chủ động liên lạc với các cơ quan chức năng của Cảng hàng không quốc tế Thiên Hà Vũ Hán để xây dựng các phương án giải tỏa khách đã mua vé trên các chuyến bay bị hủy.

Hai hãng hàng không Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cho biết hai hãng không có đường bay thẳng đến, đi từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc – nơi xuất phát của dịch viêm phổi cấp do nhiễm virus Corona. Còn các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc của hai hãng vẫn đang được khai thác bình thường.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.