Viettel Global: Doanh thu trên nghìn tỉ trong 9 tháng

Theo đó, lợi nhuận trước thuế chín tháng đạt 1.548 tỉ đồng, biên lãi gộp quý III lên gần 40%.

Kết quả kinh doanh của Viettel Global.

Doanh thu quý III của Viettel Global đạt 4.531 tỉ đồng, tăng nhẹ 2% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, lợi nhuận gộp tăng vọt 25% từ 1.339 tỉ đồng lên 1.755 tỉ đồng do giá vốn của dịch vụ cung cấp giảm đáng kể.

Tỉ suất lợi nhuận gộp trên doanh thu đang được cải thiện rõ rệt trong những quý gần đây và thiết lập mức kỷ lục 38,7% trong quý vừa qua.

Giá vốn của Viettel Global giảm mạnh nhờ công ty tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi là viễn thông, tăng ARPU (doanh thu trung bình trên mỗi thuê bao), giảm bớt các hoạt động mua bán thiết bị có tỉ suất lợi nhuận thấp.

Cùng với lợi nhuận từ công ty liên kết tăng 732 tỉ đồng so với cùng kỳ, Viettel Global đạt 378 tỉ đồng lợi nhuận trước thuế trong quý III - tăng 527 tỉ đồng so với cùng kỳ.

Lũy kế chín tháng đầu năm, doanh thu của Viettel Global giảm nhẹ so với cùng kỳ xuống xấp xỉ 12.400 tỉ đồng nhưng lãi gộp tăng thêm hơn 1.000 tỉ đồng, từ 3.452 tỉ đồng lên 4.524 tỉ đồng.

Một nửa doanh thu của Viettel Global hiện đến từ khu vực Đông Nam Á, đạt xấp xỉ 6.400 tỉ đồng trong chín tháng đầu năm, tăng 24% so với cùng kỳ. Phần còn lại đến từ thị trường châu Phi (4.200 tỉ đồng) và Mỹ Latinh (1.600 tỉ đồng).

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Livestream bán hàng giúp tăng doanh số, chi phí tiếp thị giảm, qua đó tăng biên lợi nhuận. Ảnh: THU HÀ

Đại gia, CEO livestream kiếm bộn tiền

(PLO)- Livestream, công cụ bán hàng online đình đám trong các lĩnh vực thời trang, làm đẹp giờ đã mở rộng từ chợ truyền thống tới bất động sản, du lịch, hàng không và tới cả ngành giao thông vận tải.