Vinschool 'mở cửa online' cho hàng triệu học sinh mùa dịch COVID-19

Từ ngày 3-6, Hệ thống Giáo dục Vinschool sẽ mở 500 lớp học hè trực tuyến miễn phí các môn học: Toán, Văn, Tiếng Anh và Khoa học tích hợp (Lý - Hóa - Sinh) dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên cả nước. Chương trình không chỉ giúp các em học sinh ôn tập kiến thức nền tảng hiệu quả trong giai đoạn nghỉ hè ở nhà và phải giãn cách do dịch COVID-19 mà còn mang đến cơ hội để các em được tiếp cận với chương trình học chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế của Vinschool.

Chương trình học hè trực tuyến miễn phí do Hệ thống Giáo dục Vinschool mở tại địa chỉ http://tutor.vinschool.edu.vn/ dự kiến kéo dài trong 6 tuần, từ ngày 3-6 đến ngày 15-7. Tại đây, một “ngân hàng” hơn 500 lớp học được mở dành cho học sinh từ lớp 1 tới lớp 12 dưới sự dẫn dắt trực tiếp của các giáo viên Vinschool. Học sinh có thể dễ dàng truy cập bằng máy tính hay điện thoại thông minh, sử dụng tài khoản Google để đăng nhập và lựa chọn tham gia vào những lớp học phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình. Thời gian mỗi tiết học kéo dài từ 45 đến 90 phút. Học sinh có thể đặt câu hỏi trực tiếp với giáo viên cũng như thảo luận với bạn bè tương tự như một lớp học bình thường.

“Ngân hàng” hơn 500 lớp học trực tuyến cho học sinh từ lớp 1 tới lớp 12, dưới sự dẫn dắt trực tiếp của các giáo viên Vinschool

Với mục tiêu ôn tập các kiến thức cơ bản, đối với môn Toán, Tiếng Việt/ Ngữ Văn, các chủ đề bài học đều được chắt lọc và đảm bảo bám sát chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Tham gia học môn Tiếng Anh, học sinh sẽ có cơ hội được ôn lại những kiến thức ngữ pháp cơ bản và rèn luyện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết với cả giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài. Riêng với môn Khoa học từ lớp 1 - 10, các chủ đề trọng tâm được chắt lọc từ chương trình Khoa học tích hợp của Vinschool (gồm 3 cấu phần Lý – Hóa – Sinh) và chương trình của Bộ GD&ĐT sẽ không chỉ giúp học sinh ôn tập kiến thức một cách hiệu quả nhất mà còn đi sâu vào ứng dụng thực tế.

Sau các tiết học, học sinh lớp 1 đã có thể lắp đặt mạch điện đơn giản, học sinh lớp 2 biết cách xây dựng tháp dinh dưỡng cho gia đình…

Các bài học được chia theo từng chủ đề và được thiết kế súc tích, sinh động, có mục tiêu rõ ràng. Đi kèm là các bài tập, trò chơi tương tác nhằm giúp học sinh ôn tập lại các kiến thức trọng tâm nhất của từng môn học, từng cấp lớp trong năm học vừa qua, đồng thời giúp các em phát triển tư duy tổng hợp, phân tích, sáng tạo

Đặc biệt, nhiều chủ đề bài học được thiết kế dành riêng cho các bạn học sinh lớp 9 và lớp 12 đang ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi vào 10 và kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Với kênh học trực tuyến này, học sinh không chỉ làm chủ việc học mà còn được rèn luyện các kỹ năng như kỹ năng tự học, kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin,… đồng thời, giao lưu, kết nối với bạn bè đến từ nhiều vùng miền khác nhau. Học sinh có thể chủ động sắp xếp thời gian học tập bằng cách lựa chọn tham gia một hoặc nhiều lớp học trong một ngày.

Với kênh học trực tuyến, học sinh còn được rèn luyện các kỹ năng như kỹ năng tự học, sử dụng công nghệ thông tin… đồng thời, giao lưu, kết nối với bạn bè đến từ nhiều vùng miền khác nhau

Chương trình học hè trực tuyến miễn phí này là một trong số rất nhiều các dự án cộng đồng của Hệ thống Giáo dục Vinschool.

Trước đó, vào tháng 3-2020, trong giai đoạn phải gián đoạn việc đến trường do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhà trường đã mở website học trực tuyến miễn phí cùng giáo viên Vinschool. Chỉ sau 2 tuần, trang Web đã có hơn 1 triệu lượt truy cập, trở thành một kênh học tập vô cùng hữu ích dành cho không chỉ riêng học sinh Vinschool mà còn cho học sinh trên cả nước.

Với nền tảng công nghệ vững chắc và đội ngũ giáo viên tâm huyết, Hệ thống Giáo dục Vinschool đặt ra mục tiêu chung tay cùng cộng đồng trong mùa dịch, đáp ứng cho hàng triệu học sinh cùng tham gia các lớp học trực tuyến an toàn, hiệu quả, nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho một năm học mới.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm