Vợ chồng cựu đặc vụ CIA viết sách chia sẻ kỹ năng điệp viên giúp nuôi dạy con

Một cặp vợ chồng là cựu đặc vụ Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) vừa cho ra đời cuốn sách gợi ý các bậc cha mẹ cách để chuẩn bị cho con trẻ trước những tình huống khẩn cấp khác nhau thông qua kỹ năng làm điệp viên.

Theo hãng tin Sputnik, cuốn sách viết về những kỹ năng giúp tăng khả năng tiếp xúc và thúc đẩy sự tin tưởng sâu sắc hơn giữa cha mẹ và con cái.

Trong cuốn sách có tên “Hướng dẫn cho các bậc cha mẹ: Sự nghiệp điệp viên đã giúp tôi nuôi dạy những đứa trẻ đầy năng lực và tự chủ như thế nào” do chính mình viết, cặp vợ chồng Christina và Ryan Hillsberg giải thích cách cả hai sử dụng những kỹ năng khi còn là đặc vụ CIA để nuôi dạy con một cách hiệu quả.

Một cặp vợ chồng là cựu đặc vụ Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) vừa cho ra đời cuốn sách gợi ý các bậc cha mẹ cách dạy dỗ con trẻ thông qua kỹ năng làm điệp viên. Ảnh: SPUTNIK

Trong cuốn sách, cặp đôi chia sẻ một số kỹ năng và chiến thuật của CIA mà họ cho rằng đã giúp họ trở thành những bậc cha mẹ tốt hơn. 

Hai vợ chồng cũng tập trung nói về điểm mạnh của riêng mỗi người. Người vợ Christina nói về những "kỹ năng mềm" như giao tiếp, viết và phân tích sự việc, trong khi người chồng Ryan tập trung vào quá trình “nhận thức tình huống”.

“Tôi hiểu rằng những vấn đề chúng tôi viết rất khó xảy ra, nhưng nếu có một tình huống như vậy, bạn có thể giúp con mình xử lý nó. Khi chúng tôi nói chuyện với con của chúng tôi về những thứ này như những điều bình thường, chúng sẽ trở nên rất thú vị” - cô Christina chia sẻ.

Cuốn sách có tên “Hướng dẫn cho các bậc cha mẹ: Sự nghiệp điệp viên đã giúp tôi nuôi dạy những đứa trẻ đầy năng lực và tự chủ như thế nào” do cặp vợ chồng Christina và Ryan Hillsberg viết. Ảnh: INTERNEWS CAST

Theo phần giới thiệu của cuốn sách, Christina "là một chuyên gia phân tích tài giỏi của CIA, đang rất thành công với sự nghiệp của mình khi cô gặp Ryan, một đồng nghiệp và là đặc vụ với tài năng bắn súng, người đã làm đảo lộn thế giới của cô”.

Ryan là kiểu người thích phiêu lưu, với trí thông minh cao cùng khả năng sử dụng vũ khí và lẩn trốn chuyên nghiệp, trong khi người vợ Christina chia sẻ cô là người luôn “tuân theo quy tắc và không thích rủi ro”. 

Cả hai bắt đầu trò chuyện qua hệ thống liên lạc riêng của CIA và nhanh chóng yêu nhau. Cặp đôi sau đó tiến tới kết hôn, mặc dù trước đó Ryan đã từng có một người vợ và ba đứa con (9, 8 và 6 tuổi), Sputnik đưa tin.

Một người đàn ông đi qua logo của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA). Ảnh: REUTERS

Christina cho biết cô rất ấn tượng với cách nuôi dạy con của Ryan khi anh cẩn thận kết hợp các kỹ năng làm điệp viên CIA. Cặp đôi hiện đã có hai con.

“Tôi đã bị cuốn hút trước cách anh ấy nuôi dạy con cái ngay từ phút đầu tiên tôi nhìn thấy chúng tương tác với nhau. Nó trái ngược hẳn với những cách nuôi dạy con bình thường đã rất phổ biến” - cô Christina nói.

“Ryan để các con chạy đua trong một cánh đồng ngô và sẽ quay trở lại theo tiếng còi của anh ấy. Tại một cửa hàng, các con của chúng tôi được phép tự mua hàng với số tiền nhỏ mà chúng được cho để học cách chi tiêu hợp lý. Ryan cảm thấy thoải mái và luôn luôn kiểm soát tình hình mọi lúc” - cô Christina kể thêm.

Cặp vợ chồng cựu đặc vụ CIA, hiện đang làm việc cho một công ty tư nhân, cho hay họ không muốn con mình đối phó với những tình huống nào quá cực đoan, song đây vẫn là cách dạy dỗ “hợp lý” và thú vị để con cái biết những kỹ năng hữu ích khi bị theo dõi hoặc phải chuẩn bị hành lý trong trường hợp khẩn cấp.

Nổ súng bên ngoài trụ sở CIA ở Virginia
Nổ súng bên ngoài trụ sở CIA ở Virginia
(PLO)- Một vụ nổ súng xảy ra bên ngoài trụ sở Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ tại bang Virginia, sau khi một người đàn ông tìm cách lái xe hơi đột nhập trụ sở này.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhóm tàu hải quân Trung Quốc đến Myanmar

Nhóm tàu hải quân Trung Quốc đến Myanmar

(PLO)- Một nhóm tàu hải quân Trung Quốc đang có chuyến thăm hữu nghị tới Myanmar nhằm thể hiện mối quan hệ bền chặt giữa quân đội hai nước và thảo luận về cuộc diễn tập an ninh hàng hải.

Tướng Nga: Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học

Tướng Nga: Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học

(PLO)- Trung tướng Igor Kirillov – người đứng đầu Lực lượng Bảo vệ Hạt nhân, Hóa học và Sinh học Nga – nói rằng Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học 17 lần làm 15 người chết kể từ khi xung đột Nga – Ukraine nổ ra.